10 bài tập giúp cơ mặt thon gọn 100% chỉ 10 phút mỗi ngày

Khuôn mặt kém thon gọn khiến bạn không tự tin? Bạn muốn tìm giải pháp khắc phục nhanh chóng và dễ thực hiện? Hãy khám phá ngay cách tập cơ mặt thon gọn hiệu quả 100% dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bài tập này tại nhà chỉ với 10 phút mỗi này!

Cách tập cơ mặt thon gọn hiệu quả 100% tại nhà
Cách tập cơ mặt thon gọn hiệu quả 100% tại nhà

1. Bài tập I-U

Hãy bắt đầu cách tập cơ mặt thon gọn hiệu quả tức thì với một bài tập hết sức đơn giản: Bài tập I-U. Bài tập này giúp tác động tới các cơ mặt theo chiều ngang.
Cách thực hiện: Phát âm I-U liên tục, chú ý không nói ra tiếng mà chỉ thay đổi khẩu hình miệng. Hãy cố gắng kéo miệng sang ngang hết cỡ khi phát âm I và chụm miệng tối đa khi phát âm U.
Thời gian: 1 phút

2. Bài tập O-U

Bài tập tiếp theo vẫn là bài tập phát âm, nhưng là phát âm O-U. Bài tập này sẽ tác động tới các cơ mặt theo chiều dọc.
Cách thực hiện: Phát âm O-U luân phiên, không phát ra tiếng mà chỉ thay đổi khẩu hình miệng. Bạn cũng cố gắng mở miệng hết sức có thể để các cơ mặt được tạo áp lực co giãn nhé.
Thời gian: 1 phút

Cách tập cơ mặt thon gọn với bài tập O-U săn chắc cơ gò má
Cách tập cơ mặt thon gọn với bài tập O-U săn chắc cơ gò má

3. Massage gò má

Cách thực hiện: Đặt ba ngón tay giữa lên hai bên gò má và massage nhẹ nhàng quanh gò má theo chiều kim đồng hồ, giúp các cơ gò má săn chắc hơn.
Thời gian: 1 phút

4. Đảo lưỡi

Cách thực hiện: Ngậm miệng, giữ không khí ở trong miệng, nhẹ nhàng đảo lưỡi xung quanh khoang miệng theo chiều kim đồng hồ. Ở động tác này, vùng da hàm và gò má sẽ được kéo căng, nhờ đó giảm nếp nhăn.
Thời gian: 1 phút

5. Xoay vai

Cách thực hiện: Nắm tay và đưa sang hai bên vai tạo thành hình chữ U, sau đó xoay bả vai theo chiều kim đồng hồ và ngược lại để tạo sự thư giãn cho cơ thể
Thời gian: 1 phút

Xoay vai để thư giãn phần trên cơ thể
Xoay vai để thư giãn phần trên cơ thể

6. Phồng má

Bài tập này là một trong các cách tập cơ mặt thon gọn rất hiệu quả, giúp căng cơ gò má và làm mờ nếp nhăn nếu thực hiện thường xuyên.
Cách thực hiện: Hít một hơi thật sâu để đưa không khí vào trong miệng, sau đó ngậm miệng lại và di chuyển luồng không khí này về một bên má, cố gắng đẩy để má phồng hết sức có thể. Giữ một bên má trong 5 giây và đổi sang bên má còn lại, thực hiện lặp lại nhiều lần. Sau khi xong bài tập, khi thở ra mở miệng hình chữ O hết cỡ.
Thời gian: 1 phút

7. Hóp má

Hóp má là bài tập tuyệt vời để làm giảm mỡ tại vùng má, nhờ đó định hình lại khuôn mặt.
Cách thực hiện: Hóp má thật chặt và chu môi như con cá. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây, sau đó trở về trạng thái bình thường và lặp lại tiếp động tác.
Thời gian: 1 phút

Cách tập cơ mặt thon gọn với bài tập hóp má
Cách tập cơ mặt thon gọn với bài tập hóp má

8. Nâng cằm

Nọng cằm hay mỡ thừa ở vùng cằm thường xuyên khiến chúng ta lo lắng. Hãy thực hiện nâng cằm để giúp loại bỏ dần tình trạng này.
Cách thực hiện: ngửa đầu ra sau nhiều nhất có thể, mắt nhìn trần nhà, sau đó di chuyển môi dưới lên môi trên và mỉm cười. Lưu ý lúc cười vẫn giữ hai bờ môi khép chặt vào với nhau, chỉ đưa nhếch khóe miệng sang hai bên chứ không làm lộ răng. Giữ nguyên động tác trong 10 giây, rồi trở lại tư thế bình thường và lặp lại động tác.
Thời gian: 1 phút

9. Căng da mắt (1 phút)

Là một bài tập quan trọng trong lộ trình cách tập cơ mặt thon gọn, căng da mắt giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm mắt nhờ việc làm tăng lượng máu quanh mắt.
Cách thực hiện: Đứng trước gương, nhắm mắt, dùng ngón trỏ kéo vùng da dưới mắt sang hai bên nhiều nhất có thể. Giữ nguyên động tác trong 5 giây, thả da mắt về trạng thái ban đầu và tiếp tục kéo.
Thời gian: 1 phút

Căng da mắt giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm
Căng da mắt giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm

10. Căng da trán (1 phút)

Bài tập kết thúc lộ trình cách tập cơ mặt thon gọn tại nhà sẽ là bài tập dành cho vùng trán, giúp loại bỏ các vết chân chim và nếp nhăn trên trán.
Cách thực hiện: Mở to mắt, với sự giúp đỡ của cả hai bàn tay, kéo da trán lên trên nhiều nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong suốt thời gian tập
Thời gian: 1 phút

Trên đây là cách tập cơ mặt thon gọn chỉ với 10 phút mỗi ngày tại nhà. Một bài tập hết sức đơn giản và không mất nhiều thời gian, phù hợp với mọi đối tượng. Các bài tập này không chỉ giúp bạn sở hữu một khuôn mặt thon gọn, căng bóng, mà còn giúp khuôn mặt thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi nữa đấy. Duy trì 10 bài tập này mỗi ngày và bạn sẽ thấy kết quá đáng kinh ngạc sau vài tuần!

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm thon gọn cơ mặt có hiệu quả cấp tốc, không cần phẫu thuật và hiệu quả lâu dài, hãy đến với VTM Khơ Thị. Chúng tôi cung cấp các phương pháp làm thon gọn khuôn mặt bằng công nghệ cao hiệu quả nhanh chóng với chi phí cực kỳ hợp lý. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn!

Gọi 24/7
Gọi ngay 24/7
Messenger