NGUYÊN LÝ CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN DA CHẢY XỆ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện da chảy xệ được chia sẻ và thật dễ dàng để tiếp cận thông tin. Tuy nhiên để lựa chọn và thực hiện 1 phương pháp phù hợp nhất thì chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý. Hiểu được nguyên lý thì chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và có động lực duy trì các cách khắc phục da chảy xệ, lão hóa. 

Mỗi phương pháp cải thiện da chảy xệ đều có nguyên lý riêng
Mỗi phương pháp cải thiện da chảy xệ đều có nguyên lý riêng

Phương pháp nào càng tập trung xử lý đúng nguyên nhân khiến da mặt chùng nhão tận gốc và đồng bộ, phù hợp với cơ địa, độ tuổi thì đó là phương pháp tốt nhất. 

1. Phương pháp sử dụng các hóa – dược mỹ phẩm, sản phẩm chống chảy xệ trên bề mặt da. 

Mô tả 

Đây là phương pháp sử dụng các sản phẩm như kem bôi ngoài da, các tinh chất như retinol, BHA, AHA, collagen tươi, kem chống nắng… để bổ sung trực tiếp dưỡng chất cần thiết lên bề mặt da. 

Các hóa - dược mỹ phẩm, sản phẩm hỗ trợ chống chảy xệ da
Các hóa – dược mỹ phẩm, sản phẩm hỗ trợ chống chảy xệ da

Nguyên lý : 

Phương pháp này tập trung khắc phục nhóm nguyên nhân chảy xệ da mặt do tác động của môi trường, và phần nào bổ sung được các dưỡng chất, tăng sinh collagen, trẻ hóa làn da trên bề mặt. 

Mỗi sản phẩm hóa, dược mỹ phẩm đều có những tác động riêng tới cấu trúc bề mặt da tiêu biểu như: retinol trung hòa các gốc tự do làm tổn thương tế bào collagen, kích thích tăng sinh collagen; BHA giúp loại bỏ tế bào chết giúp da sáng, trẻ trung hơn. 

Lưu ý khi thử nghiệm phương pháp 

– Việc tác động lên bề mặt da sẽ không khắc phục tận gốc khả năng tăng sinh collagen tự nhiên ở cơ thể.

– Mỗi chất, mỗi sản phẩm đưa lên da mặt nếu không phù hợp hoặc kém chất lượng có thể gây nhiều kích ứng, thậm chỉ tổn thương da. 

Tình trạng kích ứng da có thể xảy ra nếu bạn không hợp với thành phần mỹ phẩm
Tình trạng kích ứng da có thể xảy ra nếu bạn không hợp với thành phần mỹ phẩm

– Dù có nhiều loại hóa, mỹ phẩm được chiết xuất ở dạng tinh chất dễ thẩm thấu trên da nhưng cũng không thể tác động sâu tới lớp trong cùng của da được. 

2. Phương pháp nâng cơ mặt tại nhà bằng các bài tập cơ mặt

Mô tả: 

Đây là các thao tác mà chị em có thể tự thực hành ở nhà như massage mặt thon gọn, tập Yoga cho cơ mặt săn chắc, các bài tập chống chảy xệ da, làm thon mặt bằng thìa,…

Nguyên lý: 

Các bài tập cơ mặt tại nhà dựa trên nguyên lý tạo ra các tác động cơ học giúp kích thích sự lưu thông máu trên mặt, quá trình trao đổi chất dưới da, từ đó góp phần làm cơ mặt săn chắc hơn. 

Các bài tập cơ mặt không có tác dụng trực tiếp tăng sinh collagen
Các bài tập cơ mặt không có tác dụng trực tiếp tăng sinh collagen

Lưu ý khi thực hành phương pháp: 

– Nhóm phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ kích thích sự trao đổi chất, không kích thích trực tiếp quá trình tăng sinh collagen dưới da. 

– Chỉ có tác động tích cực phòng ngừa các dấu hiệu da lão hóa sớm hoặc khuôn mặt dư 1 lượng nhỏ mỡ do tăng cân. Hiệu quả của các tác động cơ học này sẽ không rõ rệt với da bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa, chùng nhão. 

3. Phương pháp làm thon mặt tự nhiên nhờ chăm sóc da thường xuyên

Mô tả: 

Phương pháp này được biết đến dưới các mẹo chăm sóc da, làm thon mặt tự nhiên như xông mặt, đắp mặt nạ thiên nhiên, làm thon mặt bằng muối, thon mặt bằng đá, tẩy da chết, dùng sản phẩm dưỡng da…

Nguyên lý: 

Chăm sóc da thường xuyên thực chất là cấp ẩm và dưỡng chất trực tiếp lên da mặt, giúp da có môi trường tốt nhất để trao đổi chất, không kích thích trực tiếp quá trình tăng sinh collagen dưới da. Bề mặt da có thể sẽ không hấp thụ và chuyển hóa hết các dưỡng chất được cung cấp. 

Người phụ nữ đang đắp mặt nạ dưa leo cấp ẩm và dưỡng chất trực tiếp lên da mặt, giúp da có môi trường tốt nhất để trao đổi chất
Làm thon mặt tự nhiên tại nhà sẽ không hiệu quả nếu lạm dụng

Lưu ý khi thực hành phương pháp: 

– Đây chỉ là cách dưỡng da chống da chảy xệ, làm chậm quá trình lão hóa da chứ không giải quyết sự thiếu hụt collagen cũng như nội tiết tố khi chị em bước vào độ tuổi bắt đầu lão hóa.

– Chăm sóc da mặt thường xuyên sẽ hỗ trợ tích cực các biện pháp tăng sinh collagen từ bên trong. 

– Cần chăm sóc da khoa học, đúng cách, không làm nửa vời hay lạm dụng. Lạm dụng việc đắp mặt nạ hay tẩy da chết quá thường xuyên sẽ khiến da bị dư thừa chất, gây mụn và phản tác dụng trong điều trị da chảy xệ. Chăm sóc da nửa vời như việc tẩy da chết mà không bôi kem chống nắng sẽ khiến da nhạy cảm hơn trước tia cực tím, làm trầm trọng thêm tình trạng lão hóa da. 

4. Phương pháp tập thể dục kết hợp chế độ ăn bổ sung collagen, khoáng chất

 Mô tả: 

Đây là việc xây dựng, duy trì chế độ tập thể dục thể thao đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho da như chất chống lão hóa, gelatin, collagen thủy phân, đạm tốt, vitamin, bớt thực phẩm chiên dầu mỡ, giới hạn lượng đường tiêu thụ mỗi ngày. 

Nguyên lý: 

Chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tự nhiên, làm chậm sự lão hóa trên toàn bộ cơ thể một cách bền vững, lâu dài. Các thực phẩm được bổ sung sẽ giúp cơ thể có dưỡng chất duy trì sự trẻ trung, đàn hồi trên da.

Các loại thực phẩm thuộc nhiều nhóm dinh dưỡng khác nhau cung cấp chế độ ăn khoa học bổ sung vitamin, collagen tự nhiên rất cần thiết
Chế độ ăn khoa học bổ sung vitamin, collagen tự nhiên rất cần thiết 

Tuy vậy nguyên lý này tác động phổ rộng trên toàn bộ cơ thể nên cần thời gian để thấy rõ hiệu quả và sẽ không tăng sinh collagen một cách tập trung ở vùng mặt. Nghĩa là bạn có thể thấy hiệu quả toàn cơ thể, cảm giác được sự trẻ trung dẻo dai nhưng chưa chắc phần cơ mặt sẽ có hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng.

Lưu ý: 

– Không phải ai cũng có đủ thời gian và sự kiên trì thực hiện thể dục đều đặn và ăn uống khoa học. Đặc biệt với cơ địa chị em đã bước sang giai đoạn trung niên, hiệu quả sẽ không đến nhanh và rõ nét ngay trên khuôn mặt. Chưa kể một số chất nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ khó hấp thụ và phát huy tác dụng tốt.

– Đây là phương pháp xử lý các nguyên nhân da chùng nhão, lão hóa do thiếu hụt collagen và vitamin bên trong cơ thể theo hướng bền vững, có hiệu quả tự nhiên và an toàn, tốt cho sức khỏe tổng thể. Bởi vậy tập thể dục và ăn uống khoa học luôn là phương pháp cần thiết ở mọi lứa tuổi, khuyến khích thực hiện càng sớm càng tốt.

5. Phương pháp cải thiện, điều trị da mặt chảy xệ bằng công nghệ thẩm mỹ nội khoa

Mô tả: 

Đây là nhóm phương pháp sử dụng các công nghệ hiện đại như Hifu, Thermage, Ultherapy, cấy chỉ tự tiêu, tiêm filler… tác động sâu cải thiện tập trung tình trạng chảy xệ trên khuôn mặt.

Nguyên lý: 

Đây là nhóm phương pháp duy nhất trực tiếp tác động vào quá trình tăng sinh collagen. 

Các công nghệ hiện đại như Hifu, Thermage, Ultherapy tận dụng sự tiến bộ khoa học dùng sóng RF đánh sâu vào bên trong da với nhiệt độ lý tưởng cho quá trình tăng sinh, phục hồi collagen. 

Thermage FLX và Ultherapy là hai công nghệ hiện đại nhất trong điều trị da chảy xệ vùng mắt, mặt cổ, bụng, ngực, bắp tay
Thermage FLX và Ultherapy là hai công nghệ hiện đại nhất trong điều trị da chảy xệ.

Nhóm phương pháp này có sự kết hợp các tác động cơ học lên vùng da bằng máy hiện đại kết hợp gel chất lượng cao giúp săn chắc, căng bóng và dãn các nếp nhăn trên da.

 Lưu ý về phương pháp: 

– Phương pháp nâng cơ mặt thẩm mỹ nội khoa có nhiều ưu điểm: Không dao kéo, không đau đớn và có hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 hoặc vài lần điều trị.

– Hiệu quả của phương pháp phụ thuộc tay nghề bác sĩ cùng công nghệ tiên tiến của máy móc.

– Có thể tập trung điều trị da chảy xệ tận gốc, da chùng nhão nhăn nheo, da chảy xệ 1 bên… Tuy nhiên nếu cơ địa quai hàm lớn muốn hiệu quả cao nhất cần kết hợp thêm phẫu thuật thẩm mỹ.

6. Phương pháp phẫu thuật căng da mặt

 Mô tả: 

Phẫu thuật can thiệp lên khuôn mặt. Với phương pháp này có thể chọn tập trung vào từng khu vực cụ thể: căng da mặt trán, căng da mặt thái dương, căng da mặt bán phần…

Nguyên lý: 

Phần da thừa chùng nhão, mỡ thừa sẽ được bác sĩ cắt hoặc bố trí lại. Có thể thay đổi cấu trúc trên khuôn mặt như chuyển vị trí đuôi cung mày, góc ngoài mắt lên cao hơn, tạo sự thanh thoát, vui tươi sắc sảo cho khuôn mặt. 

Người phụ nữ lấy lại nét tươi trẻ trên gương mặt ngay sau khi thực hiện với phẫu thuật căng da
Lấy lại nét tươi trẻ trên gương mặt ngay sau khi thực hiện với phẫu thuật căng da

Lưu ý khi tiến hành phương pháp: 

– Hiệu quả của phẫu thuật căng da mặt lên đến 10 đến 15 năm và sẽ giúp diện mạo bạn trẻ lại tới 10 năm tuổi. 

– Cần sự tư vấn thăm khám của bác sĩ có chuyên môn và cần có thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật căng da, phòng ngừa các biến chứng về má bầm dưới da, sẹo lồi xuất hiện… 

Trên đây là nguyên lý của các phương pháp cải thiện da chảy xệ phổ biến hiện nay. Không phải phương pháp nào cũng tác động trực tiếp tới quá trình tăng sinh collagen cùng khoáng chất cần thiết cho làn da, đặc biệt là các phương pháp chăm sóc da tại nhà. Đồng thời tình trạng da cũng như cơ địa, độ tuổi của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy luôn cần có sự thăm khám tư vấn của các chuyên gia.

Công thức hoàn hảo kéo lại 15 tuổi xuân cho làn da chỉ có tại VTM Khơ Thị
Công thức hoàn hảo kéo lại 15 tuổi xuân cho làn da chỉ có tại VTM Khơ Thị

Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp cải thiện da chảy xệ tiên tiến dựa trên nguyên lý giải quyết đồng bộ, triệt để nhất các nguyên nhân cốt lõi với phác đồ điều trị cá nhân hóa phù hợp với cơ địa, thói quen, tinh thần, tình trạng da thực tế của mỗi khách hàng. 

Địa chỉ:

– 222 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 7308 6079 – 0909.633.133

– 92 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028)7302 7777 – 0933.888.515

Gọi 24/7
Gọi ngay 24/7
Messenger