Giảm cân bằng mướp đắng (hay giảm cân bằng khổ qua) là phương pháp giảm mỡ hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm bởi hiệu quả cao, an toàn và rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ Khơ Thị điểm qua 8 công thức giảm cân bằng mướp đắng siêu đơn giản để giúp chị em nhanh chóng có được vóc dáng chuẩn như siêu mẫu nhé.
Nội dung
1. Ăn mướp đắng giảm cân có hiệu quả không?
Mướp đắng hay khổ qua là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt với vị đắng chát đặc trưng. Tuy nhiên, ít ai biết mướp đắng lại được xem là “thần dược” giảm cân của hội chị em bởi giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là hàm lượng calo cực thấp.
Trong mỗi 100g mướp đắng bao gồm:
- Các acid amin có khả năng trung hòa hiệu quả lượng chất béo tích tụ đồng thời chuyển hóa chúng thành nguồn năng lượng cho cơ thể
- Hàm lượng chất xơ cao (2g), đứng thứ 4 trong bảng thành phần chất dinh dưỡng và là tác nhân chính giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn
- Lượng calo thấp chỉ 19 kcal/100g, trong đó có đến 90% là nước, vitamin và chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu và hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Từ đó hỗ trợ cho quá trình siết cân tốt hơn.
Theo 1 thí nghiệm của Viện công nghệ Sinh học Hoa Kỳ (NCBI) cho thấy chỉ cần bổ sung 0.75% mướp đắng trong khẩu phần đã ngăn chặn đáng kể sự tăng trọng của cơ thể và khối lượng mỡ nội tạng. Vì vậy giảm cân bằng mướp đắng luôn là phương pháp được rất nhiều chị em ưa chuộng.
Có thể bạn quan tâm:
- Bí quyết giảm cân bằng YẾN MẠCH và KHOAI LANG nhất định phải biết
- Giảm cân bằng trứng trong 3 ngày cùng 4 lời khuyên hữu ích
2. Hướng dẫn 8 cách giảm cân bằng mướp đắng đơn giản tại nhà
Có rất nhiều cách để giảm cân bằng mướp đắng và dưới đây là 8 cách phổ biến nhất mà chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà.
2.1. Mướp đắng sống
Một trong những phương pháp giảm cân bằng mướp đắng đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà đó là ăn sống trực tiếp. Điều này không chỉ giúp chị em hạn chế lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể mà còn giữ lại được toàn bộ những dưỡng chất có trong mướp đắng.
Chị em nên ăn từ 1 – 2 quả mướp đắng vào buổi tối và có thể kết hợp cùng một số loại rau củ luộc khác để tăng thêm hương vị. Khi chọn mua mướp đắng, chị em nên chọn những quả có vỏ mọng, màu xanh mướt, đậm, da láng bóng là những quả tươi và ngon.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó thái lát hoặc cắt thành từng miếng nhỏ tùy ý.
- Bước 2: Ngâm mướp vào nước muối trong 3 – 5 phút để giảm vị đắng và làm sạch cặn bã còn dính lại trong mướp và bắt đầu thưởng thức.
Chị em chỉ nên ăn từ 1-2 quả mướp mỗi tối và không quá 5 lần/tuần để tránh gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
2.2. Trà mướp đắng phơi khô
Đối với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để chế biến mướp đắng giảm cân mỗi ngày có thể lựa chọn phương pháp phơi khô mướp đắng và pha thành trà để uống. Vị ngọt thanh của trà sẽ giúp trung hòa vị đắng của khổ qua vừa cho hiệu quả giảm cân nhanh vừa có tác dụng thanh lọc và giải độc cơ thể.
Lợi ích của mướp đắng rất giàu vitamin C có thể giúp phòng bệnh, cấu thành xương và chữa lành vết thương. Vitamin A trong khổ qua (mướp đắng) cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da và cải thiện thị lực. Folate lại rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Ngoài những tác dụng có lợi trên việc giảm cân bằng mướp đắng cũng rất hữu ích do chứa ít calo và ngừa tích vụ mỡ.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó tiếp tục cắt mướp thành từng lát mỏng rồi mang đi phơi khô.
- Bước 2: Phơi liên tục trong 2 ngày cho đến khi khổ qua khô hẳn.
- Bước 3: Cho mướp đắng phơi khô vào chảo rang đều trong 15 – 20 phút cho đến khi khổ qua có màu vàng đều và thơm.
- Bước 4: Lấy một ít pha vào nước nóng để uống, phần còn lại cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chị em chỉ nên uống trà mướp đắng vào mỗi buổi sáng hoặc tối sau khi ăn để thúc đẩy hệ tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.
2.3. Nước ép mướp đắng
Sử dụng mướp đắng để pha thành các loại nước ép là một trong những cách giảm cân phổ biến được rất nhiều chị em truyền tay nhau. Nước ép mướp đắng không chỉ có tác dụng loại bỏ mỡ bụng nhanh và hiệu quả mà còn hỗ trợ làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.
Nước ép khổ qua có hương vị khá đắng và khó uống nên khi pha chế, chị em nên kết hợp thêm một số loại trái cây và rau củ khác vừa giúp bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể vừa giúp vị dễ uống hơn. Các trái cây có thể sử dụng là táo, cần tây, dưa chuột,…
Các bước thực hiện
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột, sau đó thái thành lát mỏng rồi ngâm trong nước muối 15-20 phút.
- Bước 2: Cho mướp đắng vào máy ép lấy nước và cho ra ly.
- Bước 3: Cho thêm một chút mật ong vào hỗn hợp nước ép để tăng hương vị và giảm vị đắng của khổ qua.
Chỉ nên uống nước ép mướp đắng sau mỗi bữa ăn và hạn chế uống lúc đói để tránh gây khó chịu và trào ngược dạ dày
2.4. Sinh tố mướp đắng
Mặc dù sở hữu công dụng giảm béo vô cùng thần ký thế nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp giảm cân bằng khổ qua, đặc biệt là đối với những ai sợ đắng. Trên thực tế có rất nhiều cách để giúp làm giảm vị đắng cho khổ qua và phương pháp được nữ giới ưa chuộng nhất chính là làm sinh tố mướp đắng cùng với các loại trái cây và hoa quả khác.
Ngoài công dụng chính là siết mỡ và ép cân thì sinh tố mướp đắng còn là một loại thức uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả dành cho những ngày hè nắng nóng. Phương pháp giảm cân bằng mướp đắng khi say sinh tố cũng sẽ giữ lại được nhiều chất và vitamin thiết yếu có trong mướp đắng.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột, sau đó thái thành lát mỏng rồi ngâm trong nước muối 15-20 phút
- Bước 2: Cho mướp vào máy xay sinh tố cùng một cốc nước lọc sau đó xay cho thật nhuyễn.
- Bước 3: Cho thêm nước cốt chanh hoặc mật ong vào hỗn hợp khổ qua để làm giảm vị đắng và làm cho sinh tố có vị dễ uống hơn
- Bước 4: Cho thêm đá và thưởng thức.
Một cốc sinh tố mướp đắng có thể dùng để thay thế cho các bữa ăn phụ trong ngày vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vừa hỗ trợ siết cân tốt hơn.
2.5. Giảm cân bằng mướp đắng và mật ong
Bên cạnh mướp đắng thì mật ong cũng là loại thực phẩm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả và gần như góp mặt trong mọi chế độ ăn kiêng giảm cân hiện nay. Mật ong sở hữu vị ngọt tự nhiên với hàm lượng calo thấp và có thể được dùng để thay thế cho các loại đường trắng và đường hóa học.
Trong mật ong còn chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa calo và chất béo đồng thời ngăn chặn sự hình thành sự hình thành của mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt, vị ngọt của mật ong sẽ giúp làm giảm vị đắng cho khổ qua và kích thích vị giác của người uống.
Cách giảm cân bằng khổ qua (mướp đắng) này được rất nhiều chị em lựa chọn không những mất ong làm dịu cái đắng của khổ qua mà còn giúp tăng cường sức để kháng và chống viêm cho cơ thể.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột, sau đó thái thành lát mỏng rồi ngâm trong nước muối 15-20 phút để làm giảm vị đắng.
- Bước 2: Cho mướp vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn sau đó dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp này và rót ra ly.
- Bước 3: Cho thêm 2 muỗng mật ong vào hỗn hợp trên và thưởng thức.
Hỗn hợp mật ong và mướp đắng nên được uống vào mỗi buổi sáng để phát huy tác dụng hiệu quả nhất.
2.6. Giảm cân bằng mướp đắng và bí đao
Mướp đắng và bí đao đều là hai loại thực phẩm dễ tìm và hữu ích cho sức khỏe. Không những thế phương pháp giảm cân bằng mướp đắng và bí đao còn rất được phái đẹp bởi đơn giản và tiết kiệm chi phí.
Tương tự như mướp đắng, bí đao cũng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm cho dạ dày no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn. Bí đao còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin A, C, E và các khoáng chất có lợi cho cơ thể giúp giữ eo thon, giải độc và làm đẹp da.
Giảm cân bằng mướp đắng và bí đao
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột, sau đó thái thành lát mỏng rồi ngâm trong nước muối 15-20 phút
- Bước 2: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa phải
- Bước 3: Cho bí đao và khổ qua vào máy xay nhuyễn rồi loại bỏ bã để lấy nước cốt
- Bước 4: Rót hỗn hợp bí đao và mướp đắng ra ly và thưởng thức
Nên uống mướp đắng và bí đao sau bữa ăn 30 phút để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất
2.7. Giảm cân bằng mướp đắng và chanh
Chanh là một loại trái cây quen thuộc có chứa nhiều vitamin C và rất có ích trong việc giảm cân. Hàm lượng axit nitric cao có trong chanh sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và giải phóng chất béo thành nguồn năng lượng cho cơ thể.
Chưa hết trong chanh còn chứa thành phần polymer pectin giúp ức chế cảm giác thèm ăn, và hạn chế cơn đói. Khi kết hợp chanh với mướp đắng sẽ tạo nên bộ đôi “sát thủ giảm cân” với khả năng tiêu diệt mỡ thừa cấp tốc và hiệu quả.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa thật sạch, bỏ ruột và hạt, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, bỏ phần bã lấy phần nước cốt
- Bước 2: Chanh rửa sạch, cắt đôi, sau đó cho nửa quả chanh vào dụng cụ ép để lấy nước cốt
- Bước 3: Rót từ từ nước cốt chanh vào nước mướp đắng và khuấy đều
2.8. Giảm cân bằng mướp đắng và trà xanh
Tác dụng giảm béo của trà xanh là điều không thể phủ nhận. Bởi trong trà xanh có chứa nhiều dưỡng chất quý giá như polyphenol, epigallocatechin gallate và đặc biệt là chất chống oxy hóa catechin có tác dụng ngăn chặn quá trình tích lũy mỡ và phá hủy liên kết chất béo. Sau đó đào thải chúng ra khỏi cơ thể thông qua đường tiêu hóa.
Khi kết hợp mướp đắng cùng với trà xanh, chị em sẽ có ngay một loại đồ uống vừa giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả vừa hỗ trợ dưỡng da và thanh lọc cơ thể.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng cắt bỏ ruột, sau đó nhồi trà xanh vào
- Bước 2: Phơi mướp nơi thoáng gió từ 1-2 ngày sau đó mang vào rửa sạch, cắt nhuyễn và trộn đều.
- Bước 3: Mỗi lần uống lấy 10g trà xanh và mướp đắng cho ấm và rót nước sôi vào để nguội và uống
Tìm hiểu thêm: Giảm cân rau muống: Viên uống tiện lợi – Giảm cân nhanh chóng
3. Thực đơn 5 ngày từ mướp đắng hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ngoài việc sử dụng mướp đắng để làm thành các loại đồ uống giảm cân như trên, chị em còn có thể bổ sung thêm mướp đắng vào thực đơn giảm cân hàng ngày để thay đổi khẩu vị và nâng cao hiệu quả giảm mỡ.
Nếu chị em vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chế biến mướp đắng thành món ăn gì thì hãy tham khảo thực đơn giảm cân bằng mướp đắng trong 5 ngày của Khơ Thị dưới đây.
Ngoài mướp đắng, thực đơn còn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc trong việc giảm cân như yến mạch, trứng, bơ, rau củ. Những nguyên liệu này không chỉ giúp cho món ăn trở nên đa dạng và phong phú hơn mà còn đóng vai trò hỗ trợ, thúc đẩy cho quá trình ép cân diễn ra nhanh hơn.
Thực đơn 5 ngày hỗ trợ giảm cân bằng mướp đắng | |||
Ngày | Bữa sáng | Bữa trưa | Bữa tối |
Ngày 1 | 1 cốc sinh tố chuối hạnh nhân và hoa quả tùy chọn | 1 phần trứng ốp la với măng tây, 1 cốc sinh tố mướp đắng | 1 bát Súp bơ và dưa chuột |
Ngày 2 | 1 phần Salad trứng rau củ ăn kèm 150g ức gà luộc | 1 dĩa Mướp đắng nhồi thịt, rau củ tổng hợp luộc | 150g Thịt bò áp chảo, 1 ly nước ép rau cải xoăn |
Ngày 3 | 1 phần Salad mướp đắng rau củ, 150g cá hồi áp chảo và quả bơ | 1 bát yến mạch và hoa quả theo mùa | 1 bát súp cà rốt với hạt bí ngô |
Ngày 4 | Granola hạt dinh dưỡng và 1 hũ sữa chua không đường | Bánh kẹp cá hồi áp chảo, 1 ly nước ép mướp đắng | Đậu lăng, bơ và salad cải xoăn |
Ngày 5 | 1 bát cháo yến mạch và khoai lang | 150g Ức gà nướng, salad rau củ | 1 dĩa mướp đắng xào trứng, cơm gạo lứt |
Trên đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo, chị em có thể thay đổi món ăn theo khẩu vị và sở thích. Ngoài ra có thể tham khảo thêm ý kiến từ người có chuyên môn để đảm bảo phù hợp với chế độ tập luyện, phương pháp ăn kiêng đang sử dụng.
Dưới đây là 3 món ăn từ mướp đắng đơn giản, dễ làm và cực bổ dưỡng, phù hợp để chị em có thể cho ngay vào thực đơn ăn kiêng của mình.
3.1. Salad mướp đắng
Salad mướp đắng luôn là sự lựa chọn giảm mỡ hàng đầu của những cô nàng thừa cân, béo phì khi muốn giảm cân bằng mướp đắng, bởi chúng không chỉ giúp cung cấp lượng chất xơ cần thiết mà còn thúc đẩy khả năng đốt cháy mỡ thừa và calo trong cơ thể.
Một lưu ý nhỏ cho chị em là không nên chỉ ăn hoàn toàn mướp đắng mà có thể kết hợp cùng với một số loại rau xanh và trái cây để cân bằng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể và hỗ trợ giảm mỡ tốt hơn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái lát mỏng và ngâm trong nước muối
- Bước 2: Xà lách nhặt bỏ phần lá già rửa sạch và ngâm trong nước muối
- Bước 3: Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Bước 4: Cho mướp đắng, xà lách và dưa leo vào trong một cái thố, cho thêm ít dầu hào và trộn đều
- Bước 5: Cho hỗn hợp salad ra dĩa và cho thêm ít mayonnaise để tăng hương vị
3.2. Canh mướp đắng
Vào những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức một bát canh mướp đắng vừa thanh mát vừa giải nhiệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, canh mướp đắng cũng là giải pháp giảm cân bằng mướp đắng lý tưởng để giúp cho chị em nhanh chóng sở hữu một thân hình thon thả, cân đối và vòng eo nhỏ nhắn.
Chị em có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để tạo ra nhiều món canh khác nhau. Trong đó canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn đơn giản và phổ biến nhất.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, ngâm trong nước muối pha loãng
- Bước 2: Thịt băm ướp gia vị và nhồi vào trong mướp đắng
- Bước 3: Đun sôi nước và lần lượt cho từng trái mướp đắng nhồi thịt vào nồi
- Bước 4: Nấu cho tới khi mướp chín nhừ thì cho thêm ít hành lá vào canh
- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức
3.3. Mướp đắng xào trứng
Vị ngọt béo nhẹ của trứng không chỉ giúp trung hòa vị đắng của khổ qua mà còn là nguồn cung cấp protein và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, mướp đắng xào trứng cũng là một món ăn khá đơn giản, dễ làm và còn tiết kiệm chi phí.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái lát mỏng và ngâm trong nước muối pha loãng
- Bước 2: Cho trứng vào bát, đánh tan và nêm gia vị.
- Bước 3: Cho mướp đắng vào chảo và xào trên lửa lớn.
- Bước 4: Khi mướp đắng chín thì bạn tiếp tục đổ trứng vào chảo và đảo đều. Cuối cùng thêm hành lá cho món ăn thêm hấp dẫn
Khi thực hiện các món ăn ở trên, chị em cần hạn chế sử dụng dầu mỡ, nếu có sử dụng thì nên dùng dầu ô-liu.
4. 5 kinh nghiệm giảm cân bằng mướp đắng an toàn
Để giảm cân bằng mướp đắng an toàn và hiệu quả, chị em nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:
1- Không uống mướp đắng khi bụng rỗng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc ăn mướp đắng khi đói không những không mang lại hiệu quả giảm cân mà còn có nguy cơ gây ra một số bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tụt huyết áp, hoa mắt, chóng mặt,…
Chị em nên lưu ý chỉ sử dụng mướp đắng trong hoặc sau bữa ăn. Đặc biệt, chị em có thể uống 1 ly nước ép mướp đắng vào buổi sáng sau khi dùng bữa xong để giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thức ăn và giảm mỡ được tốt hơn.
2- Không sử dụng mướp đắng bị ngả vàng
Khi giảm cân bằng mướp đắng, chị em chỉ nên chọn sử dụng những quả tươi, vỏ mọng nước, không bị ngả vàng, bị nẫu, hay bất kì dấu hiệu hư hỏng nào. Điều này vừa giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
3- Không nên ăn ruột mướp đắng
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong ruột mướp đắng có chứa các hoạt chất vicine có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Mặc dù đây là một chất có lợi cho cơ thể tuy nhiên trên thực tế nếu như cơ thể hấp thụ quá nhiều vicine và không được chuyển hóa hoàn toàn có thể gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính, đau đầu, nôn mửa và thậm chí là hôn mê.
4- Không nên lạm dụng quá nhiều mướp đắng
Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ khi giảm cân bằng khổ qua không nên ăn quá 2 trái khổ qua một ngày và không vượt quá 5 lần/tuần.
Việc tiêu thụ quá nhiều mướp đắng mỗi ngày không chỉ gây ra các bệnh về dạ dày mà còn là nguồn cơn của một số căn bệnh khác như thiếu máu tan huyết, tăng men gan, hạ đường huyết. Những chị em có huyết áp thấp hoặc men gan cao nên hạn chế sử dụng mướp đắng để giảm cân.
Cách tốt nhất là chị em chỉ nên uống nước mướp đắng từ 2-3 ngày 1 lần và kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để quá trình giảm cân lành mạnh và an toàn.
5- Không giảm cân bằng mướp đắng khi cho con bú
Những chị em đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú tuyệt đối không nên sử dụng mướp đắng bởi loại quả này có khả năng gây co thắt tử cung, xuất huyết, tăng nguy cơ sảy thai, dẫn đến sinh non.
Chưa hết đối với phụ nữ sau sinh cũng nên hạn chế ăn mướp đắng vì một số chất không có lợi có thể truyền qua sữa mẹ và khiến trẻ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,…
Sử dụng mướp đắng là 1 cách hỗ trợ giảm cân, cần thời gian kiên trì sử dụng. Đồng thời kết hợp tập luyện, các chế độ ăn giảm cân khoa học khác để mang lại kết quả tốt nhất.
Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong 8 công thức giảm cân bằng mướp đắng siêu đơn giản tại nhà. Mọi thắc mắc về chế độ dinh dưỡng giảm cân bằng mướp đắng, bạn hãy liên hệ qua website: vienthammykhothi.vn, fanpage: fb.com/vienthammykhothi hoặc qua tổng đài 1900 6717 để được đội ngũ nhân viên của Viện thẩm mỹ Khơ Thị tư vấn tận tình và chi tiết nhất.
Bài viết nổi bật
Phương pháp giảm cân không ăn tinh bột với thực đơn khoa học
4 loại detox giảm cân sau sinh hiệu quả nhanh và an toàn
Giảm cân uống nước mía được không?
Bí quyết giảm cân sau mùa Trung thu
Lưu ý quan trọng khi giảm cân bằng dứa sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe
Giảm cân bằng sữa ong chúa đúng chuẩn khoa học
5 lý do khiến chế độ giảm cân bằng hạt diêm mạch được các sao Việt ưa chuộng
10 loại thực phẩm giúp giảm béo mặt thon gọn