Giảm cân bằng mướp đắng để có vóc dáng mong muốn

Tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về việc giảm cân bằng mướp đắng
Tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về việc giảm cân bằng mướp đắng.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt giảm cân bằng mướp đắng hiện đang được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Trong bài viết này, Viện thẩm mỹ Khơ Thị sẽ giới thiệu tổng quan về những lợi ích của mướp đắng và cách sử dụng mướp đắng để giảm cân hiệu quả.

1. Ăn khổ qua giảm cân có hiệu quả không?

Phương pháp giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả trong thanh lọc cơ thể và duy trì vóc dáng thon gọn, vì trong mướp đắng có chứa:

  • Hàm lượng chất xơ hòa toàn dồi dào giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn, cơ thể được thanh lọc tối ưu.
  • Các acid amin trong mướp đắng có thể trung hoà hiệu quả lượng chất béo tích tụ từ những thực phẩm khác nạp vào dạ dày. Từ đó hạn chế tích tụ mỡ thừa hiệu quả.
  • Mướp đắng ít calo nhưng lại nhiều vitamin và chất xơ. Do đó chúng là cơ thể có cảm giác no, giảm năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể.

Vì vậy, việc ăn khổ qua giảm cân thực sự có hiệu quả nếu sử dụng liều lượng đúng cách và khoa học.

2. Hướng dẫn cách giảm cân bằng khổ qua đơn giản tại nhà

Ngoài ép nước và phơi khô để làm trà, mướp đắng phơi khô giảm cân thì bạn có thể nấu ăn đa dạng món với khổ qua. Những món ăn giảm cân bằng mướp đắng dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm phong phú hơn bữa ăn hằng ngày, vừa đóng vai trò như những bài thuốc Đông Y rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Mướp đắng và mật ong

Mật ong và mướp đắng giảm cân là sự kết hợp hoàn hảo
Mật ong và mướp đắng giảm cân là sự kết hợp hoàn hảo.

Sử dụng mật ong kết hợp với mướp đắng sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều vitamin và khoáng chất có lợi, đẩy lùi những chất béo dư thừa ra bằng đường tiêu hóa một cách hoàn hảo. Đặc biệt vị ngọt của mật ong sẽ giúp vị giác tiếp nhận mướp đắng 1 cách tốt hơn rất nhiều.

Cách thực hiện:

  • Bạn chuẩn bị 2 thìa canh mật ong rừng + 1 quả mướp đắng 200gr.
  • Mướp đắng mang đi làm sạch rồi cho vào máy xay cùng 1 chút nước xay nhuyễn.
  • Hỗn hợp xay xong sẽ được lọc qua rây để thu lấy phần chất lỏng. Sau đó, bạn mang đi hòa đều với 2 muỗng mật ong rồi thưởng thức. Nước mật ong mướp đắng nên được uống vào mỗi buổi sáng hàng ngày nhé.

Mướp đắng và bí đao

Bí đao và khổ qua đều giúp giảm cân và giải nhiệt cơ thể tốt
Bí đao và khổ qua đều giúp giảm cân và giải nhiệt cơ thể tốt.

Cả bí đao và khổ qua đều là những loại rau củ cực kỳ rẻ và dễ kiếm nhưng chứa đựng những giá trị sức khỏe to lớn. Trong đó uống nước mướp đắng giảm cân hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ thành phần chứa nhiều nước và chất xơ.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị:1 trái khổ qua tươi, 100g bí đao, máy xay sinh tố/máy ép
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa phải
  • Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và hạt, cắt nhỏ
  • Cho bí đao và khổ qua vào máy xay nhuyễn rồi loại bỏ bã để lấy nước cốt
  • Sử dụng sau bữa ăn 30 phút

Chanh và khổ qua

Chanh và mướp đắng mang lại hiệu quả giảm mỡ tuyệt vời
Chanh và mướp đắng mang lại hiệu quả giảm mỡ tuyệt vời.

Kết hợp chanh và mướp đắng cho bạn một loại đồ uống tiêu diệt mỡ thừa siêu tốc.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị:1 trái mướp đắng tươi, ½ quả chanh tươi, máy xay sinh tố, dụng cụ ép nước chanh
  • Mướp đắng rửa thật sạch, bỏ ruột và hạt, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, bỏ phần bã lấy phần nước cốt
  • Chanh cắt đôi, cho nửa quả chanh vào dụng cụ ép nước chanh để lấy nước cốt
  • Trộn nước cốt chanh và nước mướp đắng vào nhau rồi khuấy đều
  • Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút
  • Có thể thêm chút mật ong vào để dễ uống hơn

3. Những lưu ý khi sử dụng mướp đắng giảm cân

Không nên ăn ruột khổ qua

Trên thực tế, hạt và quả khổ qua có chứa các hoạt chất chống lại ung thư bạch cầu và chống virus. Theo nhiều nghiên cứu, ruột khổ qua chứa vicine có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong ống nghiệm.

Nên bỏ ruột khi ăn khổ qua
Nên bỏ ruột khi ăn khổ qua

Tuy nhiên trong trường hợp giảm cân bằng mướp đắng và ăn như món ăn thường ngày, các bạn không thể hấp thu và chuyển hóa toàn bộ vicine trong hạt mướp đắng, dẫn đến nguy cơ ngộ độc cấp tính bao gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

Khổ qua gây thiếu máu tán huyết

Đối với người có bệnh lý di truyền thiếu men G6PD, một loại men đóng vai trò chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần trong việc chuyển hóa hồng cầu, dẫn đến việc giảm sút men gan và giảm độ bền của hồng cầu khiến cho hồng cầu dễ bị vỡ.

Giảm cân bằng mướp đắng làm một phương pháp đơn giản và rẻ tiền, bên cạnh đó có rất nhiều món ăn được làm làm từ khổ qua giúp bạn có thể làm làm đa dạng cho thực đơn hàng ngày của mình.

Tuy nhiên giảm cân bằng khổ qua vẫn còn tồn tại những mặt bất lợi vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Tác dụng giảm cân của khổ qua cũng thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người, đồng thời phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả rõ rệt.