Giảm cân bằng quả sấu được nhiều người lựa chọn do chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lượng calo hấp thu lại thấp. Bên cạnh đó, phương pháp giảm cân bằng sấu còn hỗ trợ hệ tiêu hoá cũng như thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Viện thẩm mỹ Khơ Thị giúp các bạn tìm hiểu những cách giảm cân nhanh chóng và an toàn từ quả sấu.
Nội dung
1. Tại sao ăn quả sấu lại có thể giảm cân
Quả sấu chứa tới 80% nước, 1,3% protid, 1% axit citric và nhiều dưỡng chất như vitamin cùng chất sắt. Quả sấu dùng trong quá trình giảm cân sẽ mang đến cảm giác no tự nhiên, đào thải mỡ thừa mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, sấu có nhiều acid hữu cơ có tác động tích cực đến hệ tiêu hoá giúp hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả cũng như nâng cao hệ miễn dịch cho bạn.
Với quả sấu bạn có thể chế biến nhiều món ăn, đồ ăn vặt khác nhau để giảm cân hiệu quả. Sấu dầm đường, sấu trộn muối ớt, sấu nấu canh,… Tùy vào sở thích của mỗi người để có nhiều cách khác nhau giảm cân với quả sấu.
Bên cạnh đó nước sấu nhanh chóng tạo cảm giác no và kìm hãm được cảm giác thèm ăn. Nước sấu giàu hàm lượng axit citric có chức năng cản trở quá trình hấp thu đường vào máu sau mỗi bữa ăn.
Nước sấu làm cho tính axit trong hệ tiêu hóa thể hiện rõ hơn trong quá trình hấp thụ canxi. Canxi hấp thu từ thức ăn và lượng canxi trong trái sấu được lưu trữ trong các tế bào, tế bào chất béo có càng nhiều canxi lưu trữ thì khả năng bị đốt cháy mỡ thừa càng hiệu quả.
Do đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp giảm cân bằng sấu nhằm hỗ trợ giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Uống 200 ml nước sấu mỗi ngày không những giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn khi ăn kiêng, mà còn hỗ trợ hệ tiêu hoá trong quá trình đốt cháy mỡ thừa và giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.
Xem thêm: Giảm cân bằng sinh tố
2. Những cách giảm cân bằng quả sấu
2.1. Nước quả sấu dầm
Nguyên liệu:
- 2kg sấu
- 1kg đường trắng
- 1kg đường vàng
- 1 củ gừng khoảng 30gr
- 100g muối tươi
- 3 lít nước hòa với vôi
Cách làm:
- Sấu tươi chọn quả xanh, không quá già, cạo sạch vỏ.
- Hòa 100g muối sống vào 3 lít nước sạch và ngâm sấu đã cạo vỏ trong khoảng 30 phút. Để sấu không bị thâm đen nên làm một chậu nước sạch, cạo đến đâu rửa sạch quả sấu và ngâm liền vào nước muối loãng.
- Chuẩn bị sẵn một chậu nước vôi loãng, rửa sạch sấu đã ngâm nước muối và ngâm vào nước vôi từ 3 đến 4h. Sau đó rửa sạch sấu với nước sạch nhiều lần để sạch phần nước vôi.
- Cắt quả sấu theo đường xoắn ốc để khi ngâm đường sẽ thấm đều vào quả sấu.
- Dùng nước sôi 100 độ C ngâm sấu từ 1 – 2 phút, vớt sấu ra để vào chậu nước lạnh. Sau đó vớt sấu ra để ráo nước và tiếp tục công đoạn nấu nước đường để ngâm sấu.
- Gừng thái sợi, cho đường trắng và đường vàng và 3 lít nước vào nồi, bật lửa cho đến khi sôi đều, đợi thêm 5 đến 7 phút rồi tắt bếp.
- Cho sấu vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng. Đợi nước đường nguội, đổ ngập mặt quả sấu. Đậy kín nắp khoảng 1 tuần có thể dùng được.
2.2. Quả sấu xanh non trộn muối ớt
Nguyên liệu:
- 300g sấu xanh, trái tròn đều, vỏ nhẵn bóng (Vỏ nhăn là sấu đã già, trộn muối ớt sẽ không ngon)
- Muối tinh, muối sống
- Đường
- Ớt tươi hoặc ớt bột
Cách làm:
- Sấu gọt sạch vỏ, rửa qua nước lạnh và ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.
- Vớt sấu ra khỏi nước muối, để ráo và tách bỏ phần thịt và hạt sấu.
- Để sấu không quá chua, cho 3 muỗng đường vào phần thịt sấu đã được bỏ hạt, lắc đều ngâm trong vòng 15 đến 20 phút.
- Cho thêm 1 muỗng muối, ớt bột hoặc ớt trái vừa độ cay theo sở thích của từng người. Lắc đều gia vị và thịt sấu là đã có thể dùng được ngay.
Xem thêm: Giảm cân bằng sữa
2.3. Quả sấu nấu canh chua
Nguyên liệu:
- 4 quả sấu
- Nguyên liệu để nấu canh sấu có thể là: cá, thịt nạc, tôm, cua đồng, sườn…
- Gia vị kèm theo: Hành lá, hành tím, rau thì là, ngò, tiêu,… Phần rau mùi làm gia vị tùy chọn theo sở thích của từng người.
Cách làm:
- Đun sôi 4 quả sấu sẽ nấu với khoảng 1 lít nước.
- Sấu gọt bỏ vỏ đập dập hoặc tách phần thịt để hầm với thịt nạc, sườn. Nếu nấu với tôm, cá hoặc cua đồng nên ướp gia vị, xào sấu với các nguyên liệu nấu canh này trước khi cho thêm nước vào.
- Nêm gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối theo khẩu vị của từng người. Đợi canh sôi đều thì tắt bếp rồi cho các loại rau mùi đã thái mịn lên canh.
3. Các tác dụng khác của quả sấu
Ngoài việc giảm cân sấu mang đến những tác dụng khác cho sức khỏe và sắc đẹp như:
- Ốm nghén, buồn nôn, thèm chua ở bà bầu sẽ được hạn chế khi ăn canh sấu, sấu trộn muối ớt hoặc uống nước sấu dầm.
- Ăn sấu cũng cung cấp nhiều Vitamin C để làm đẹp da, hạn chế mụn hiệu quả.
- Nhiệt miệng, hôi miệng, cao răng cũng được cải thiện khi ăn sấu thường xuyên.
4. Những người không nên ăn quả sấu
- Đau dạ dày, tá tràng nên hạn chế ăn sấu.
- Trẻ dưới 2 tuổi, hệ tiêu hóa chưa ổn định không nên ăn sấu.
- Trước khi đi ngủ, lúc bụng đói không nên ăn sấu.
Xem thêm: Giảm cân bằng sữa đậu nành
Giảm cân bằng sấu là phương pháp giảm cân an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần kết hợp phương pháp ăn uống khoa học và cân bằng dinh dưỡng, kết hợp với xây dựng thói quen vận động như tập cardio, HIIT, yoga,… nhằm tăng hiệu quả giảm cân và nhanh chóng đạt được vóc dáng như mong muốn.
Bài viết nổi bật
Cách giảm cân bằng việc ăn trứng luộc hiệu quả và an toàn
25 công thức giảm cân bằng sinh tố HIỆU QUẢ – DỄ LÀM
Giảm mỡ không xâm lấn Ozimplux có thực sự an toàn, không đau đớn?
21+ cách giảm béo bắp chân trong 1 tuần – giảm ngay 5cm chân
Các bài tập thể dục giảm cân đơn giản, hiệu quả tại nhà
Muốn giảm cân sau sinh Khoa học phải đọc ngay bài này!
[Mách bạn] 07 thực phẩm giảm cân sau sinh hiệu quả và lợi sữa cho mẹ bỉm
Phẫu thuật căng da trán và căng da trán thái dương