Top 5 cách chế biến món ăn giảm cân bằng rau tần ô đơn giản

Rau tần ô hay còn được gọi là cải tần sợi, rau cải cúc. Ngoài khả năng giải nhiệt, giúp lưu thông máu, mát gan,… giảm cân bằng rau tần ô cũng là một công dụng được nhiều người chú ý. Ở bài viết này, Khơ Thị sẽ chia sẻ 5 món ăn giúp giảm cân nhanh chóng từ rau tần ô và những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này.

1. Hướng dẫn 5 món ăn giảm cân bằng rau tần ô 

1.1 Nước ép rau tần ô sống

Mật ong là loại thực phẩm không thể thiếu trong những phương pháp giảm cân. Nó giúp hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt hơn và ngăn ngừa mỡ tích tụ trên cơ thể. Do đó, khi kết hợp mật ong với rau tần ô sẽ giúp quá trình giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. 

Cách thực hiện

  • Rau tần ô nhặt bỏ phần rễ, lá sâu và già. Rửa sạch và để ráo. 
  • Bỏ vào máy ép lấy phần nước cốt và pha thêm 1 thìa cà phê mật ong, khuấy đều. Có thể thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh.

1.2 Giảm cân bằng canh rau tần ô tôm khô

Chuẩn bị

  • 1 bó rau tần ô.
  • 100gr tôm khô.
Canh tần ô và tôm khô đơn giản, dễ thực hiện, có khả năng đánh bay mỡ nhanh chóng

Cách thực hiện

  • Rau tần ô rửa sạch và để ráo nước.
  • Tôm khô giã nhỏ, cho vào nồi nước và đun sôi.
  • Thêm gia vị, bỏ rau vào nấu chín và múc ra tô thưởng thức.

1.3 Thực đơn giảm cân cùng canh rau tần ô và thịt bò

Chuẩn bị

  • 150gr thịt bò.
  • 1 bó tần ô.

Cách thực hiện

  • Thịt bò rửa và băm nhuyễn. Sau đó, ướp nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm và ít tiêu trong 15 phút.
  • Rau tần ô rửa và cắt thành khúc nhỏ.
  • Cho nước vào nồi đun sôi rồi bỏ thịt bò và rau tần ô vào. Khi nước sôi lại lần nữa, thêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

1.4 Rau tần ô luộc

Rau tần ô luộc với gừng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
Rau tần ô luộc với gừng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Chuẩn bị

  • Gừng. 
  • 1 bó tần ô.

Cách thực hiện

  • Gừng cắt lát, tần ô cắt khúc và rửa sạch.
  • Đun sôi nước cùng gừng và muối. Để lửa to, thả rau tần ô vào nấu cho tới khi chín đều. 
  • Cho ra đĩa và có thể dùng với nước tương. 

1.5 Món canh rau tần ô kết hợp thịt bằm

Chuẩn bị

  • 1 bó rau tần ô/cải cúc.
  • 60gr thịt nạc băm/xay nhuyễn.
  • 1 củ hành tím, gia vị.

Cách thực hiện

  • Ướp thịt với tiêu, dầu ăn và để 20 phút cho ngấm gia vị. 
  • Rau tần ô rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím thái lát.
  • Cho hành tím vào nồi phi thơm rồi bỏ thịt nạc vào đảo đều tới khi săn.
  • Đổ nước vừa đủ, đun sôi. Sau đó, cho rau tần ô vào nấu 1 phút và nêm nếm gia vị.
  • Múc ra bát rồi thưởng thức.

2. Thành phần dinh dưỡng trong rau tần ô

Rau tần ô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích trong việc giảm cân, chống oxy hóa và cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Cụ thể:

  • Các acid amin
  • Lysin
  • Analin
  • Aspartat
  • Glutamic
  • Chất béo
  • Chất xơ
  • Vitamin A, B1, B2, B6,E, K, C.
  • Niacin, sắt, kẽm, canxi,…

3. Cách lựa chọn và bảo quản rau tần ô

  • Khi chế biến món ăn giảm cân bằng rau tần ô, nên lựa phần lá, thân có kích thước nhỏ để mềm và ngon hơn.
  • Không nên mua các loại rau tần ô có lá vàng vì nó có thể sẽ có vị đắng.
  • Bạn cần lựa chọn các loại rau tần ô sạch, tươi, sáng màu, không bị dập và không chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu, hóa chất,…
  • Bảo quản trong thời gian dài: chần sơ rau tần ô bằng nước sôi trong 2 phút, rửa qua nước và bỏ vào túi cất trong ngăn đông của tủ lạnh.
  • Bảo quản trong thời gian ngắn: bỏ vào túi khí hoặc bọc bằng giấy báo, không rửa rau và để trong ngăn đôngmát tủ lạnh. Phương pháp này sẽ lưu giữ được độ tươi của rau tần ô từ 3 – 7 ngày.
Cho rau vào túi và để trong ngăn mát tủ lạnh giúp giữ được độ tươi ngon của rau tần ô
Cho rau vào túi và để trong ngăn mát tủ lạnh giúp giữ được độ tươi ngon của rau tần ô

4. Giảm cân bằng rau tần ô có thật sự tốt không?

Rau tần ô có nhiều công dụng hữu ích trong việc điều trị ho, mất ngủ, giải nhiệt, tiêu chảy,… đặc biệt là hỗ trợ giảm cân. 

Với lượng calo thấp, chỉ khoảng 22 calo/100gr và nhiều chất xơ, rau tần ô có khả năng kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả. Bên cạnh đó, rau tần ô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit chlorogenic và axit hydroxycinnamic có công dụng làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, đây còn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, sỏi thận, ngăn ngừa lão hóa da,… 

Đối tượng không nên sử dụng rau tần ô:

Một số đối tượng khi giảm cân bằng rau tần ô có thể xảy ra các tác dụng phụ như đau bụng nhẹ, kích ứng da,… Chẳng hạn như:

  • Phụ nữ có bầu: một vài thành phần trong rau tần ô sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi trong bụng.
Phụ nữ mang thai không nên giảm cân bằng rau tần ô
Phụ nữ mang thai không nên giảm cân bằng rau tần ô
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
  • Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các loại lá, hoa và rau tần ô.

4. Lưu ý khi dùng rau tần ô để giảm cân

  • Kết hợp với tập luyện và duy trì chế độ ăn uống hợp lý
  • Khi sử dụng nước ép tần ô, nên dùng với tần suất 3-4 lần/tuần. Không nên sử dụng quá thường xuyên
  • Tần ô nhanh hư, vì vậy không dùng rau hư hỏng để xay nước ép, gây hưởng xấu đến hệ bài tiết và đường ruột.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên về việc giảm cân bằng rau tần ô của Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị sẽ thúc đẩy quá trình đánh bay mỡ thừa cấp tốc thành công, giúp bạn sở hữu được thân hình thon gọn, săn chắc như mong muốn và tạm biệt nỗi lo béo phì, thừa cân. Nếu bạn không muốn ăn kiêng mà vẫn có thể lấy lại eo thon trong thời gian ngắn một cách an toàn và hiệu quả thì hãy đến ngay Viện thẩm mỹ Khơ Thị để được tư vấn tận tình về phương pháp giảm cân MIKO Diet đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.