7 đặc trưng của công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF

Công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF là phương pháp sử dụng sóng RF – Radio Frequency, gồm những dải sóng năng lượng điện từ có thể thâm nhập vào sâu trong da, sinh nhiệt và gây ra tổn thương nhẹ trong da kích thích cơ chế tự phục hồi của da, kích thích sản sinh collagen tự thân, định hình lại lượng collagen hiện có. Sau đây là 7 đặc trưng của công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF.

Công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF kích thích tăng sinh collagen tự thân.
Công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF kích thích tăng sinh collagen tự thân.

1. Công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF đã được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới công nhận là an toàn và hiệu quả 

Cả Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Ủy ban Truyền thông Liên bang đã đưa ra các báo cáo rộng rãi về tác động có thể có của việc tiếp xúc với tần số vô tuyến. Rủi ro duy nhất liên quan đến RF là khả năng bị bỏng do hiệu ứng nhiệt nhiệt đối với những người tiếp xúc với liều lượng cao (trên 9 giờ đồng hồ/1 ngày). Tuy nhiên, thời gian tiếp xúc sóng RF trong thẩm mỹ là dưới 90 phút và luôn có hệ thống làm mát bề mặt da song song với quá trình chiếu sóng RF nên an toàn tuyệt đối. 

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh tính an toàn tuyệt vời của các quy trình RF trong việc làm săn chắc da. FDA đã chứng nhận các thiết bị tạo sóng RF sẽ đạt đến nhiệt độ tối ưu để tạo ra collagen mới và tái tạo tế bào mà không bị quá nóng với sự theo sát trực tiếp từ bác sĩ có chuyên môn. 

2. Không thể so sánh nâng cơ mặt bằng sóng RF Thermage với nâng cơ mặt sóng siêu âm hội tụ Hifu, Ultherapy 

Mỗi công nghệ sẽ đều có những cơ chế riêng và hiệu quả đặc trị.
Mỗi công nghệ sẽ đều có những cơ chế riêng và hiệu quả đặc trị.

Sự so sánh hai công nghệ này là khập khiễng bởi vì mỗi loại sóng có cơ chế khác nhau, vị trí, nhiệt độ kích thích tăng sinh collagen, elastin cũng khác nhau. Tuy nguyên lý chung là đều tạo ra nhiệt thích hợp để kích thích tăng sinh collagen nhưng mỗi loại sóng sẽ có hiệu quả tối ưu riêng. 

Sóng RF tác động tới lớp trung bì theo chiều thẳng song song, cộng hưởng với dòng điện có sẵn bên trong cơ thể, sinh nhiệt và chính nhiệt năng này sẽ tác động vào các sợi collagen, tế bào mỡ, hệ thống bạch huyết. Nhiệt độ sẽ giảm dần từ bề mặt da xuống tới lớp trung bì. Tác dụng trẻ hóa, xóa mờ nếp nhăn của sóng RF có hiệu quả rất rõ rệt, đặc biệt ở vùng da mỏng như mắt, thái dương.

Cơ chế sóng siêu âm hội tụ thì tạo ra sự hội tụ bước sóng, tác động sâu xuống lớp SMAS (đi sâu vào da hơn so với sóng RF) và nhiệt độ sẽ tăng dần từ bề mặt da xuống tới lớp SMAS (60-70 độ C), kích thích tăng sinh collagen, elastin tự thân. Chính vì vậy, với các công nghệ Hifu, Ultherapy sử dụng sóng siêu âm hội tụ thì sẽ có hiệu quả nâng cơ, hỗ trợ định hình khuôn mặt thon gọn rõ rệt hơn nhưng hiệu quả xóa nhăn ở vùng mắt, thái dương thì sẽ không thể vượt qua sóng RF (dòng máy Thermage FLX).. 

3. Có sự khác nhau giữa Thermage FLX và Thermage CPT dù cùng nguyên lý sử dụng sóng sóng RF

Thermage FLX là công nghệ nâng cơ mặt sóng RF hiệu quả nhất hiện nay.
Thermage FLX là công nghệ nâng cơ mặt sóng RF hiệu quả nhất hiện nay.

Dù cùng nguyên lý sử dụng sóng RF nhưng Thermage FLX và Thermage CPT có sự khác nhau về kích thước, chất lượng đầu tuýp máy cùng cơ chế gia nhiệt. Thermage FLX là dòng máy cải tiến hơn Thermage CPT.

Việc tạo nhiệt độ lý tưởng tăng sinh collagen tự nhiên luôn cần sự làm mát bề mặt da song song. Các đời máy sau sẽ ngày càng cải tiến điểm này để quá trình nâng cơ mặt bằng sóng RF thật sự thoải mái, không đau rát. Các dòng máy mới sử dụng phương pháp gia nhiệt phân đoạn sẽ hạn chế rủi ro gây bỏng da mặt hay phân hủy mô mỡ như các dòng máy cũ sử dụng phương pháp gia nhiệt hàng loạt. 

Thermage FLX là công nghệ trẻ hóa làn da, nâng cơ mặt trên nguyên lý sử dụng sóng RF hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Với thiết kế đầu tuýp có khả năng sinh nhiệt dành riêng cho vùng da nhạy cảm (thái dương, trên dưới bọng mắt và dưới đường chân mày), Thermage FLX tạo ra một sự tác động vừa đủ để xóa nhăn đặc trị từng vùng mà không làm tổn hại da.

Để phân định rõ sự khác biệt hai dòng máy Thermage CPT và FLX, bạn có thể tham khảo thêm video độc quyền của VTM Khơ Thị:

4. Lịch sử lâu đời của việc sử dụng tần sóng vô tuyến RF trong ngành thẩm mỹ trên thế giới 

Trên thế giới, tần số vô tuyến, công nghệ được sử dụng bởi Exilis, Profound RF, Thermage, v.v., có tác dụng làm săn chắc da không phẫu thuật từ năm 2001 và dần trở nên phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây. 

Thermage FLX – thách thức mọi làn da lão hóa.
Thermage FLX – thách thức mọi làn da lão hóa.

Tại Việt Nam, công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF được đưa vào các thẩm mỹ viện đầu tiên là dòng máy Thermage CPT, và sau đó cải tiến hơn là Thermage FLX. Thermage được biết đến là sự kết hợp của sóng cao tần RF và ánh sáng sinh học đem lại hiệu quả trị liệu vượt trội. 

5. Năng lượng sóng RF trong trẻ hóa làn da thuộc dải tần số vô tuyến có bước sóng ngắn. 

Tần số vô tuyến RF là một loại tần sóng phổ biến, tồn tại trong nhiều loại vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày: tín hiệu WiFi, sóng radio và TV và lò vi sóng. Năng lượng RF được sử dụng trong việc làm săn chắc da nằm trong khoảng 450 kilohertz, nằm ở đầu của dải tần số vô tuyến.

Tần số vô tuyến trong các liệu pháp làm săn chắc da được kiểm soát rất cao. Bước sóng RF được sử dụng trong làm căng da ngắn hơn khoảng 100 triệu lần so với ánh sáng nhìn thấy và 1 tỷ lần so với tia X. (Theo theclinique.com)

6. Công nghệ nâng cơ mặt RF có thể cải thiện tông màu da, trẻ hóa và săn chắc da một cách đồng thời

Với tần số thấp hơn laser, sóng cao tần RF có thể thâm nhập một cách an toàn đến vị trí tăng sinh collagen, elastin nhanh nhất (vùng trung bì), mà không làm ảnh hưởng tới sắc tố da. 

Công nghệ nâng cơ mặt RF có thể điều trị an toàn cho nhiều bệnh nhân có tông màu da khác nhau mà không có nguy cơ đổi màu vĩnh viễn. 

Cơ chế trẻ hóa làn da của Thermage FLX.
Cơ chế trẻ hóa làn da của Thermage FLX.

Quá trình săn chắc da và trẻ hóa diễn ra đồng thời khi sử dụng công nghệ nâng cơ mặt bằng sóng RF. Khi đạt tới ngưỡng nhiệt độ lý tưởng, collagen tại vùng trung bì sẽ bắt đầu co lại nhanh chóng giúp cho bề mặt da được săn lại. Song song đó, nhiệt lượng mà da hấp thụ sẽ giúp kích thích sản sinh collagen và elastin để bù đắp lại ở những phần trống, xóa mờ các nếp nhăn trên bề mặt da. Vì vậy hiệu quả săn chắc và trẻ hóa thấy rõ đồng thời. 

7. Hiệu quả khi nâng cơ mặt bằng sóng RF phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và chuyên môn bác sĩ

Hiệu quả của dịch vụ nâng cơ mặt bằng sóng RF phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề bác sĩ và dòng máy. Trong đó, uy tín và tay nghề bác sĩ cần đặc biệt chú trọng, bởi bước sóng RF nếu không có chuyên môn sử dụng có thể không kiểm soát được nhiệt độ, gây tình trạng bỏng rát trên da mặt hoặc lựa chọn đầu máy sai, dẫn tới hiệu quả thấp trong điều trị. 

Với nguyên lý điều trị tận gốc và nhanh chóng, thoải mái, không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo, nâng cơ mặt bằng sóng RF với các công nghệ ưu việt như Thermage FLX đã trở thành lựa chọn cực kỳ tối ưu giúp bạn lấy lại tự tin về ngoại hình mà không mất thời gian phẫu thuật và phục hồi. 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ lợi dụng tính ưu việt của Thermage FLX để quảng cáo các dịch vụ trẻ hóa da, nâng cơ sóng RF nhưng lại không hề sử dụng công nghệ, máy chính hãng. Thermage Việt Nam đã công bố chính thức danh sách các trung tâm thẩm mỹ sử dụng và chuyển giao công nghệ Thermage FLX chính hãng, đồng thời cũng cảnh báo các trung tâm hiện đang có hành vi lừa dối khách hàng. Để tra cứu danh sách các trung tâm thẩm mỹ có dòng máy ThermageFLX chính hãng, bạn hãy click vào link: http://thermagevietnam.com/khachhang/cac-trung-tam-thermage-chinh-hang 

Trẻ hóa 15 tuổi với liệu trình căng da mặt Thermage FLX tại Khơ Thị
Trẻ hóa 15 tuổi với liệu trình căng da mặt Thermage FLX tại Khơ Thị

Tại VTM Khơ Thị, chúng tôi cung cấp cả 2 giải pháp nâng cơ mặt công nghệ sóng RF Thermage FLX và nâng cơ mặt với sóng siêu âm hội tụ Ultherapy hiện đại, chuyển giao công nghệ, nhập khẩu máy chính hãng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ nội khoa vững tay nghề cùng sự cá nhân hóa phác đồ điều trị cho từng khách hàng trong hành trình trẻ hóa làn da, VTM Khơ Thị tự tin là một người đồng hành tuyệt vời giúp bạn lấy lại mãnh lực sắc đẹp.

Gọi 24/7
Gọi ngay 24/7
Messenger