8 thông tin quan trọng về phẫu thuật căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt là một trong những giải pháp giúp nâng cơ trẻ hóa làn da có hiệu quả lâu dài. Đây là phương pháp mà giữa bác sĩ và khách hàng cần sự thảo luận kỹ càng để hiểu rõ mong muốn cũng như thể trạng sức khỏe, tình trạng da và cấu trúc, tỷ lệ gương mặt thực tế . Dưới đây là 8 thông tin quan trọng và cơ bản cần nắm về nâng cơ – căng da phẫu thuật:

1. Nguyên lý phẫu thuật căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt hay nâng cơ mặt phẫu thuật dựa trên nguyên lý can thiệp dao kéo, bố trí lại phần da thừa, chùng nhão và mỡ thừa. Sau đó da sẽ được bọc lại theo đường nét mới, đưa cung mày, khóe mắt, góc miệng về những vị trí như khi còn trẻ. 

Nâng cơ mặt phẫu thuật sẽ đưa các nét trên khuôn mặt về lại vị trí khi còn trẻ.
Nâng cơ mặt phẫu thuật sẽ đưa các nét trên khuôn mặt về lại vị trí khi còn trẻ.

Nâng cơ mặt phẫu thuật có khả năng tạo hình và cấu trúc lại khuôn mặt như mong muốn tùy theo tình hình thực tế của lớp da nền và tỷ lệ khuôn mặt ban đầu.

Trong quá trình nâng cơ mặt phẫu thuật, có thể cùng lúc thực hiện thủ thuật thẩm mỹ khác trên mặt như phẫu thuật tạo mí mắt, căng da trán nội soi, hút mỡ mặt…

Hiệu quả khi lựa chọn phẫu thuật căng da mặt lên tới 15 năm và có thể trông như trẻ lại 10 tuổi. Tính hiệu quả của nâng cơ mặt phẫu thuật rất ổn định bởi nguyên lý trực tiếp can thiệp trực tiếp sắp xếp lại các mô mỡ và cơ mặt. 

2. Thủ thuật nâng cơ mặt phẫu thuật

Mỗi bác sĩ phẫu thuật đều có kỹ thuật riêng cho từng trường hợp để đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên có một số nguyên tắc chung sau: 

 • Đường rạch được chọn ở khu vực dưới tóc hoặc xung quanh tai. 
 • Loại bỏ phần tổ chức chảy xệ bằng thao tác bóc tách da ít hay nhiều tùy từng trường hợp và tùy tình mô cơ dưới da.
 • Kéo căng lớp cơ ở mức độ thích hợp, chính xác không ảnh hưởng biểu cảm tự nhiên của khuôn mặt. 
 • Mỡ ở vùng cổ, cằm, hàm hoặc má, nếu có, sẽ được hút ra trong quá trình thực hiện thủ thuật này. 
 • Phủ lại da. Băng bó tạo khung theo mặt. 

Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 2-3 giờ và cần nghỉ dưỡng sau phẫu thuật khoảng 1-2 tuần. 

Thời gian nghỉ dưỡng rất quan trọng.
Thời gian nghỉ dưỡng rất quan trọng.

Trong thời gian nghỉ dưỡng có thể xuất hiện sư sưng, phù ở các vết mổ nhưng đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Bạn có thể tự tin gặp gỡ đối tác, bạn bè sau thời gian nghỉ dưỡng. 

3. Đối tượng chỉ định phẫu thuật căng da

 • Mọi đối tượng khi xuất hiện dấu hiệu lão hóa, dấu hiệu da chảy xệ đều có thể tiến hành phương pháp phẫu thuật căng da mặt. Tuy nhiên cần có sự thăm khám tình trạng da cụ thể và đặc điểm cơ địa từ bác sĩ có chuyên môn. 
 • Nâng cơ mặt phẫu thuật sẽ đặc biệt mang lại hiệu quả rõ nét với những người có vùng mặt giữa và vùng mặt dưới bị chảy xệ nhiều, người xuất hiện vết nhăn, vết chân chim hằn sâu ở phần rãnh má.
 • Có thể trạng sức khỏe tốt.

4. Các vị trí phẫu thuật căng da mặt 

Căng da mặt toàn phần

Cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên môn trước khi tiến hành nâng cơ phẫu thuật.
Cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên môn trước khi tiến hành nâng cơ phẫu thuật.

Căng da mặt vùng mặt từng phần: 

 • Vùng trên: căng da trán nội soi, phẫu thuật sa trễ mi trên.
 • Vùng giữa: căng da thái dương bán phần, nâng cơ gò má
 • Vùng dưới: căng da mặt vùng cằm cổ, hàm trên dưới, môi 
Gương mặt cân đối, hài hòa sau phẫu thuật nâng gò má thẩm mỹ.
Gương mặt cân đối, hài hòa sau phẫu thuật nâng gò má thẩm mỹ.

5. Quy trình căng da phẫu thuật

Một quy trình nâng cơ mặt phẫu thuật được cho là an toàn nhất định phải có bước thăm khám, chỉ định của bác sĩ chuyên môn cao và sự hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo quy trình phẫu thuật căng da an toàn tuyệt đối tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị:

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp tình trạng da nền, tỷ lệ khuôn mặt từ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Tư vấn giải pháp phù hợp 
 • Bước 2: Lên sơ đồ các vùng da cần phẫu thuật 
 • Bước 3: Vệ sinh, gây tê vùng cần phẫu thuật 
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật 
 • Bước 5: Kiểm tra lại kết quả phẫu thuật 
 • Bước 6: Khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu 
 • Bước 8: Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. 

Đặc biệt tại Khơ Thị, với sự thăm khám tình hình da cụ thể, quý khách sẽ nhận được chỉ định phù hợp và tối ưu chi phí nhất. Nếu tình trạng lớp da nền chưa cần thiết can thiệp nâng cơ mặt xâm lấn thì bác sĩ có chuyên môn cao sẽ chỉ định kết hợp phương pháp thẩm mỹ nội khoa, hướng đến sự hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng. 

6. Những yếu tố liên quan đến hiệu quả

 • Tay nghề và chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. 

Đây là yếu tố quyết định rất lớn tới hiệu quả của phương pháp này. Quá trình từ gây mê tới tiến hành phẫu thuật đều đòi hỏi sự chú tâm cùng hiểu biết chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ mới có được những thao tác mượt mà, sắc nét, đảm bảo an toàn cho khách hàng. 

Kết quả mắt trẻ trung, hết da thừa chùng nhão sau khi thực hiện phẫu thuật căng da dưới cung mày.
Kết quả mắt trẻ trung, hết da thừa chùng nhão sau khi thực hiện phẫu thuật căng da dưới cung mày.
 • Sự uy tín, chuyên nghiệp của trung tâm thẩm mỹ. 

Sự uy tín, chuyên nghiệp của trung tâm thẩm mỹ thể hiện ở quy trình chi tiết, cá nhân hóa tới từng khách hàng, sự chăm sóc nhất quán ở các chi nhánh cùng việc liên tục cập nhật, đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ cao, cung cấp các giải pháp tối ưu, tiên tiến nhất tới khách hàng.

 • Tình trạng lớp da nền ban đầu.

Nếu lớp da nền đã quá chùng nhão, rãnh nhăn quá sâu thì sau phẫu thuật các vết nhăn chỉ mờ chứ không biến mất. Tuy nhiên hiệu quả trẻ hóa đã có thể thấy rõ rệt. 

 • Sự chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật nâng cơ phẫu thuật. 

Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng vết mổ. Sau phẫu thuật căng da, bạn cần tuân thủ hướng dẫn hậu phẫu của bác sĩ có chuyên môn: uống thuốc và tái khám định kỳ, kiêng các đồ ăn gây lồi, ngứa vết mổ, massage nhẹ nhàng, hạn chế trang điểm ngay sau phẫu thuật, hạn chế vận động mạnh…

7. Những rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật căng da

Phẫu thuật căng da mặt là một thao tác có liên quan trực tiếp tới yếu tố tay nghề của bác sĩ. Do vậy, chỉ cần 1 sự bất cẩn, thiếu kinh nghiệm hoặc cơ địa bạn không thích ứng thì sẽ xảy ra các biến chứng phổ biến hậu phẫu sau:

 • Nhiễm trùng, hoại tử sau khi mổ căng da mặt 
 • Vết mổ bị giãn, lồi, kết quả căng da mặt không như ý 
 • Vùng da mặt bị nhăn, lệch 
 • Người có nhu cầu cải thiện thẩm mỹ thêm sau khi đã mổ căng da mặt. 

Tất cả các rủi ro trên đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc cũng như sức khỏe của bạn, do đó cần có biện pháp khắc phục kịp thời và đúng cách.

Tại Khơ Thị, chúng tôi có dịch vụ chỉnh sửa các biến chứng sau khi căng da mặt từ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn, giúp bạn lấy lại sự tự tin và kết quả xứng đáng. 

 Khơ Thị khắc phục mọi biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

8. Chi phí phẫu thuật nâng cơ căng da mặt

 • Ở Việt Nam, chi phí cho một quá trình căng da mặt dao động tùy thuộc vào phương pháp cũng như chất lượng, cơ sở vật chất và độ uy tín của viện thẩm mỹ. 
 • Giá nâng cơ mặt phẫu thuật bao gồm: chi phí thực hiện phẫu thuật và một số chi phí liên quan như: lệ phí nằm viện (nếu được chỉ định), chi phí gây mê. Chi phí của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào mong muốn cá nhân, tình trạng da, vị trí thực hiện căng da và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật. 

Viện thẩm mỹ Khơ Thị là một trong những cơ sở làm đẹp đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, áp dụng những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhất, không gian lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa. Quan trọng không phải bạn bao nhiêu tuổi mà là trông bạn bao nhiêu tuổi. Hãy đến với Viện thẩm mỹ Khơ Thị để được tư vấn và hỗ trợ!

Viện thẩm mỹ Khơ Thị tự hào khi được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép thực hiện dịch vụ phẫu thuật căng da mặt qua quyết định số 1201/QĐ-SYT và giấy phép quảng cáo số 155/2019/XNQC-SYTHCM.

Rate this post