Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?

“Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?” Đây là băn khoăn rất nhiều người đang có ý định can thiệp thẩm mỹ vùng mũi. Cùng Khơ Thị so sánh giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất ngay sau đây

Sự đa dạng trong kỹ thuật và chất liệu nâng mũi giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên lại mang lại sự phân vân khi không biết chọn phương pháp nào tốt và phù hợp với bản thân mình.

So sánh nâng mũi giữa sụn tự thân và nhân tạo

Vậy nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn? Ưu, nhược điểm của từng phương pháp là gì?  Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây:

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Là phương pháp thẩm mỹ sử dụng 100% sụn nhân tạo làm thanh độn đặt sống để nâng cao toàn bộ sống mũi.

sụn nhân tạo trong nâng mũi
Sụn nhân tạo

Ưu điểm

Tạo dáng mũi cao nổi bật. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi sụn nhân tạo là kỹ thuật khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau khoảng từ 45 – 60 phút,

Đặc biệt, phương pháp này có chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân.

Hạn chế

Nâng bằng sụn nhân tạo không dựng trụ mũi và không can thiệp chỉnh hình đầu mũi cũng như không thu nhỏ cánh mũi và lỗ mũi,…nên không thể kéo dài mũi, thu gọn cánh mũi, lỗ mũi. Bởi vậy, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ thật sự phù hợp với những cánh mũi cơ bản đã đẹp, đủ dài, da mũi dày và chỉ cần nâng cao lên đôi chút

Do sử dụng sụn nhân tạo để đặt sóng và bọc đầu mũi nên độ tương thích sẽ kém hơn, có thể gây ra các phản ứng đào thải, dị ứng sụn.

Ngoài ra, đây không phải là phương pháp lý tưởng cho những người có da đầu mũi mỏng vì dễ làm lộ sống hay gây ra tình trạng bóng đỏ đầu mũi.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Đây cũng là phương pháp thẩm mỹ can thiệp chỉnh sửa mũi nhưng ở kỹ thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như : Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn,… để bọc đầu mũi.

sụn vách ngăn, sụn tai, sụn xương sườn thường được dùng để nâng mũi

Ưu điểm

Sử dụng sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên mang đến độ tương thích vô cùng cao, không gây ra các phản ứng đào thải, không dị ứng sụn. nâng mũi bằng sụn tự thân khắc phục được tất cả các khiếm khuyết mà nâng mũi sụn nhân tạo hay gặp phải như lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi, sưng, viêm,…

Về hiệu quả thẩm mỹ thì do dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi nên mũi rất đẹp, cao, thẳng, thon gọn và đầu mũi  rất mềm mại, tự nhiên.

Hạn chế

Nâng mũi bằng sụn tự thân có chi phí cao hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Phẫu thuật phức tạp hơn nên thời gian thực hiện lâu hơn. Ngoài vết thương nơi mũi thì khách hàng sẽ chịu thêm một vết thương ở vị trí lấy sụn nên sẽ đau hơn và lâu lành hơn.

Lựa chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Có thể thấy rằng mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, rất khó có đáp án thỏa đáng cho câu hỏi “Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?”

Việc sử dụng phương pháp nào chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn.

Nếu bạn chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo để tiết kiệm chi phí thì cũng đừng lo lắng dáng mũi sẽ không mềm mại và tự nhiên bằng sụn tự thân.

Bởi vì Viện thẩm mỹ Khơ Thị đã nhận chuyển giao độc quyền sụn siêu mềm K-nose trong kỹ thuật nâng mũi nhân tạo với chi phí hợp lý nhưng khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của công nghệ nâng mũi bằng sụn cứng.

nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân

Sụn siêu mềm K-nose đã tạo nên cuộc cách mạng mới trong nâng mũi bằng sụn nhân tạo: không lo lắng lộ sống hay bóng đỏ đầu mũi.

Điểm đặc biệt của loại sụn này là đặc tính mềm dẻo, dễ tạo hình dáng mũi như ý thích, độ bền cao, “thân thiện” với cơ thể, không lo bị dị ứng, đào thải.

Kết quả nâng mũi bằng sụn siêu mềm K-nose
Kết quả nâng mũi bằng sụn siêu mềm K-nose

Hơn nữa, với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 15 năm và hệ thống trang thiết bị tối tân của Viện thẩm mỹ Khơ Thị, bạn sẽ có chiếc mũi đẹp tự nhiên ngoài mong đợi.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về 2 loại sụn phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi và có thể so sánh, lựa chọn cho mình phương pháp PHÙ HỢP nhất.

Rate this post