Các công nghệ nâng cơ mặt 4D hàng đầu hiện nay và những gì bạn cần biết

Nâng cơ mặt 4D đang là một xu hướng làm đẹp nổi bật trong thời đại công nghệ 4.0. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quảng cáo về các dịch vụ làm đẹp này tại các spa từ nhỏ đến cao cấp. Vậy thế nào là nâng cơ mặt 4D? Đâu là các công nghệ nâng cơ mặt hàng đầu? Sự khác biệt giữa các công nghệ này? Hãy để Khơ Thị giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Nâng cơ mặt 4D – Xu hướng làm đẹp thời hiện đại
Nâng cơ mặt 4D – Xu hướng làm đẹp thời hiện đại

1. Nâng cơ mặt 4D là gì?

Nâng cơ mặt 4D là phương pháp nâng cơ không xâm lấn, sử dụng laser hoặc tần sóng để căng da mặt. Phương pháp này không cần kim tiêm, gây mê hay phẫu thuật, không gây đau đớn và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Nâng cơ mặt 4D là giải pháp tuyệt vời giúp trẻ hóa làn da tức thì, xóa tan nếp nhăn và kéo căng da mặt. Phẫu thuật nâng cơ mặt truyền thống gây ra nhiều đau đớn và cần thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Chính bởi lý do này, các phương pháp nâng cơ mặt mới đã được phát minh để khắc phục nhược điểm của nâng cơ truyền thống.

2.Các phương pháp nâng cơ 4D nổi bật hiện nay

Hiện có 3 công nghệ nâng cơ mặt 4D nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm Ultherapy, Thermage và HIFU.

>> Xem thêm phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ collagen

2.1. Ultherapy

Ultherapy là phương pháp nâng cơ không xâm lấn mới nhất được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, với hơn 1 triệu lượt điều trị đã thực hiện trên toàn thế giới. Phương pháp này sử dụng sóng siêu âm hội tụ để tác động sâu vào các mô dưới da, kích thích tái tạo và sản sinh collagen, nhờ đó đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

Ultherapy thích hợp điều trị các dấu hiệu hiệu lão hóa da như loại bỏ da chảy xệ, làm mờ nếp nhăn tại các vùng da mặt, trán, cổ và ngực.

Nâng cơ trẻ hóa da với công nghệ hiện đại
Nâng cơ trẻ hóa da với công nghệ hiện đại

2.2. Thermage

Thermage được Bộ Y tế Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả và cấp phép sử dụng từ năm 2002, với đời mới nhất là Thermage FLX. Đây là phương pháp nâng cơ không xâm lấn sử dụng năng lượng tần số vô tuyến đi sâu vào da, làm nóng da và kích thích sự sản sinh collagen tại chỗ, giúp da săn chắc ngay lập tức

Thermage đặc biệt hiệu quả trong việc làm căng da mặt, thon gọn các vùng da chảy xệ, áp dụng cho cả các vùng da khác trên cơ thể.

2.3. HIFU

HIFU là phương pháp nâng cơ không xâm lấn sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao tác động vào các mô dưới da để tăng cường độ đàn hồi và cấu trúc da từ bên trong.

HIFU giúp cải thiện da chảy xệ, làm săn chắc da toàn khu vực mặt cùng nhiều bộ phận khác trên cơ thể như cổ, cánh tay, đùi, bụng…

3. So sánh các phương pháp Thermage, Ultherapy và HIFU

Điểm giống:

Cả ba phương pháp nâng cơ mặt Thermage, Ultherapy và HIFU đều được sử dụng để kích thích sản sinh collagen trong da, làm săn chắc và tăng cường sự khỏe mạnh của làn da từ bên trong.

Nguyên lý hoạt động của các công nghệ này là tạo ra nhiệt ở các lớp sâu hơn của da để kích thích các sợi collagen co lại, tái tạo, giúp khôi phục độ bền và độ đàn hồi của chúng.

Thermage, Ultherapy và HIFU đều sử dụng nhiệt tác động sâu dưới da
Thermage, Ultherapy và HIFU đều sử dụng nhiệt tác động sâu dưới da

Điểm khác:

  • Công nghệ: Thermage và Ultherapy là dòng máy cao cấp hơn và hiện đại hơn, HIFU là dòng máy tầm trung.
  • Mục tiêu điều trị: Thermage làm giảm các nếp nhăn và bọng mắt tốt nhất, nâng cơ mặt Ultherapy và HIFU thiên về làm săn chắc da và loại bỏ da chảy xệ.
  • Khu vực điều trị: cả ba phương pháp đều có thể dùng cho toàn bộ mặt và cổ. Tuy nhiên Ultherapy không điều trị chuyên sâu vùng da quanh mắt như Thermage và HIFU.
  • Năng lượng: Thermage dùng tần sóng vô tuyến RF, Ultherapy và HIFU dùng sóng siêu âm.
  • Cách thức hoạt động: Thermage sử dụng nhiệt lượng lớn tác động tới da và các mô, trong khi Ultherapy và HIFU đẩy các túi năng lượng siêu nhỏ vào các lớp sâu hơn của da, cho phép kiểm soát độ sâu của năng lượng trong da.
  • Thời gian điều trị: một liệu trình điều trị Thermage kéo dài từ 45-60 phút, Ultherapy từ 60-90 phút và HIFU là khoảng 60 phút.
  • Cảm giác khi điều trị: Thermage đời mới nhất được trang bị công nghệ làm mát da không khiến da đau rát, Ultherapy và HIFU gây ra cảm giác tê nhẹ, nóng hoặc hơi rát khi áp dụng và thường được bôi kem gây tê.
  • Hiệu quả sau điều trị: Thermage và Ultherapy cho có kết quả rõ rệt hơn HIFU ngay sau điều trị, kết quả kéo dài 1-2 năm.

Tại VTM Khơ Thị, chúng tôi đi đầu về dòng máy nâng cơ Thermage FLX và Ultherapy, với toàn bộ trang thiết bị được nhập khẩu nước ngoài đời mới nhất, đảm bảo mang tới công nghệ nâng cơ mặt tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ thế, các bác sĩ tại Khơ Thị có đều có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm lâu năm, sẽ giúp bạn tư vấn lộ trình nâng cơ mặt 4D phù hợp nhất tùy vào tình trạng da của bạn.

Rate this post