Khung giờ ăn 3 bữa trong ngày không sợ béo

“Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người ăn mày” – Peterson. Việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng. Tuy nhiên, để tìm hiểu thời gian giảm cân hiệu quả cũng như xây dựng thói quen ăn uống hợp lý vẫn chưa được nhiều bạn quan tâm? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Khơ Thị đi tìm đáp án cho câu trả lời này nhé!

Thời gian ăn uống trong ngày cũng sẽ quyết định đến cân nặng của bạn
Thời gian ăn uống trong ngày cũng sẽ quyết định đến cân nặng của bạn

Bữa sáng: 7 – 8h

Bắt đầu bữa sáng trong khoảng từ 7 đến 8 giờ sáng
Bắt đầu bữa sáng trong khoảng từ 7 đến 8 giờ sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, điều này đồng nghĩa với việc không nên bỏ qua bữa sáng. Ăn sáng đều đặn mỗi ngày, đúng giờ với những thực phẩm lành mạnh không chỉ giúp cho sức khỏe được ổn định tốt nhất, nó còn giúp cho quá trình giảm cân của bạn có hiệu quả nhanh hơn.

Theo dữ liệu nghiên cứu từ National Weight Control Registry nói rằng có 80% những người đã giảm cân thành công khoảng 13,6 kg họ đã thay đổi thói quen từ việc không ăn sáng sang ăn sáng mỗi ngày.

Thời điểm ăn sáng tốt nhất là từ 7 – 8 giờ. Khuyến nghị rằng nên ăn trong vòng 1h sau khi thức dậy. Nếu bạn thức dậy sau 8 giờ thì hãy hoàn tất bữa sáng trước 10 giờ. Bữa sáng sau 10 giờ là bữa ăn sáng muộn, ảnh hưởng đến các buổi ăn khác trong ngày. Khi ăn vào giờ này, bạn sẽ có xu hướng đói vào lúc 2, 3 giờ chiều và sẽ nạp nhiều thức ăn hơn thông thường.

Xem thêm: Giảm cân bằng dầu dừa

Bữa ăn phụ sáng

Cơ thể mất tầm từ 2 – 4h mới có thể tiêu hóa hết tất cả lượng thức ăn bạn đã ăn vào. Nếu đến khoảng giữa trưa, bạn thực sự đói bụng thì mới nên ăn một bữa ăn nhẹ, có thể là trái cây để bổ sung vitamin và năng lượng. Tuy nhiên, vì là bữa ăn phụ nên bạn không được ăn quá nhiều, cũng không nên nạp quá nhiều lượng đường vì điều này có thể khiến calo dư thừa, tạo điều kiện cho mỡ tích tụ nhiều hơn.

Bữa trưa: 12 – 13h

Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng khoảng 4 - 5 tiếng
Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng khoảng 4 – 5 tiếng

Trong ngày, bữa trưa chiếm đến 40% khẩu phần, tức là vào khoảng 600 – 1.000 calo tùy hoạt động và thể trọng của mỗi người. Và dù bạn đã ăn sáng thật no thì cũng không nên bỏ qua một bữa trưa nhẹ, để tiếp tục hoàn tất công việc trong ngày một cách tốt nhất.

Một bữa trưa lý tưởng cần có carbohydrates tổng hợp. Chất này giúp no lâu, bồi bổ dinh dưỡng trong cơ thể và không bị đói lại ngay sau đó. Chất này có nhiều trong bánh mì, các loại ngũ cốc, khoai. Protein cũng không thể thiếu trong bữa trưa vì chúng sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng kéo dài. Chính vì thế, không nên bỏ qua cá hồi, gà, các loại hạt, thịt bò, trứng và các sản phẩm từ đậu nành trong bữa ăn.

Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng khoảng 4 – 5 tiếng. Ví dụ bạn ăn sáng vào lúc 7h sáng thì bạn nên ăn trưa lúc 11 – 12h. Thời gian lý tưởng để ăn trưa là 12h00 và không trì hoãn bữa trưa đến sau 4h chiều. Nếu bạn không thể ăn trưa cho đến 2h chiều thì bạn nên tìm những món ăn nhẹ trong khoảng thời gian giữa buổi để giữ được mức năng lượng cao nhất.

Bữa tối: Trước 20h

Bữa ăn tối sẽ cách bữa trưa khoảng 4 - 5h
Bữa ăn tối sẽ cách bữa trưa khoảng 4 – 5h

Tham khảo: Cách giảm cân bằng dầu oliu

Giờ ăn tối cũng nên tuân theo lịch trình trước đó của bạn, bữa ăn tối sẽ cách bữa trưa khoảng 4 – 5h. Thực chất không ai có thể ăn tối lúc 4 – 5h chiều cả, nên nếu thực sự cảm thấy đói bụng bạn nên ăn một ít thức ăn nhẹ và chứa ít calo.

Khoảng thời gian tốt nhất để ăn tối là trước 8h vì nó giúp để tối đa hóa việc giảm cân. Mọi người ít hoạt động vào buổi tối, đồng nghĩa với việc lượng calo chuyển hóa thành chất béo dễ dàng hơn nếu bạn ăn muộn. Hãy đảm bảo sau khi ăn bạn không đụng vào bất kì đồ ăn nào có trong tủ lạnh. Bữa tối bạn nên ăn những thực phẩm tương tự như thực phẩm bạn ăn trong bữa trưa.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể áp dụng là hãy đánh răng thật sạch sau khi ăn tối khoảng 30 phút. Vì việc đánh răng sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Với những thông tin mà bài viết đưa ra phía trên, hy vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “ăn giờ nào giảm cân nhanh nhất?”. Duy trì theo đúng những khung giờ ăn phía trên kết hợp cùng thực đơn giảm cân lành mạnh cùng với việc tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp cho cân nặng của bạn được giảm đi nhanh chóng.

Rate this post