Nâng cơ mặt an toàn với công nghệ kích thích tăng sinh Collagen tự thân

Nâng cơ mặt an toàn

Trong các nguyên lý nâng cơ mặt an toàn thì kích thích tăng sinh collagen tự thân với công nghệ hiện đại mang đến tác dụng mạnh mẽ, nhanh chóng, bền vững và tự nhiên hơn cả. Cùng VTM Khơ Thị tìm hiểu về tăng sinh collagen tự thân cũng như cập nhật các công nghệ nâng cơ an toàn mới nhất nhé!

Tăng sinh collagen tự thân điều trị tận gốc tình trạng lão hóa da
Tăng sinh collagen tự thân điều trị tận gốc tình trạng lão hóa da

1. Lợi ích và cơ chế kích thích tăng sinh collagen tự thân

Sự thiếu hụt collagen, elastin là nguyên nhân cốt lõi và phổ biến khiến da mặt chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn khi bạn bước sang thời kỳ lão hóa. Collagen là một trong những loại protein quan trọng chiếm tới hơn 25% tổng lượng protein trong cơ thể, có tác dụng tạo mối liên kết giữa các mô trong cơ thể, tham gia vào quá trình tái tạo các axit amin cho làn da. Do đó khi thiếu hụt collagen thì da sẽ mất độ săn chắc, đàn hồi.

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo mối liên kết giữa các mô dưới da
Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo mối liên kết giữa các mô dưới da

So với các phương pháp bổ sung collagen từ bên ngoài thì việc kích thích tăng sinh collagen tự thân mang tới nhiều lợi ích và hiệu quả hơn.

Cụ thể:

  • Giúp collagen tăng sinh một cách trật tự, có cấu trúc và hoàn toàn tương thích, không dị ứng hay phản ứng gây nhiễm trùng da. Kích thích collagen tự thân không chỉ tạo mới collagen từ sâu bên trong mà còn giúp các mối liên kết collagen cũ trở nên chặt chẽ, khỏe mạnh hơn.
  • Việc bổ sung collagen bằng các phương pháp thoa kem bên ngoài thực chất chỉ là việc tăng dưỡng chất lên lớp thượng bì của da. Trong khi đó, kích thước phân tử collagen thường lớn hơn khoảng cách giữa các tế bào da nên khó có thể thẩm thấu sâu vào da. Do vậy các phương pháp bôi kem ngoài da chỉ có tác dụng tốt trong phòng ngừa hơn là điều trị lão hóa da.
  • Do collagen có thể được kích thích sinh trưởng từ lớp trung bì, hạ bì tới lớp SMAS (lớp cân cơ nằm giữa lớp cơ và lớp mỡ hạ bì) nên có hiệu quả triệt để, nhanh chóng, mang lại nét trẻ trung tự nhiên.
Collagen và elastin tập trung nhiều nhất ở lớp trung bì
Collagen và elastin tập trung nhiều nhất ở lớp trung bì

Để làn da có thể tự sản xuất collagen chống lão hóa cần một môi trường có nhiệt độ, dinh dưỡng và sự kích thích vừa đủ. Cơ chế kích thích tăng sinh collagen tự thân dựa trên việc tạo môi trường lý tưởng ở các lớp trung bì, hạ bì, SMAS, cùng lúc tạo một số tổn thương nhẹ nhằm kích thích collagen mới hình thành bù lại phần tổn thương và tăng cường mối liên kết giữa collagen cũ với nhau.

2. Top công nghệ nâng cơ mặt an và hiệu quả nhất

Xu hướng thẩm mỹ đang dần thay đổi theo hướng áp dụng các công nghệ thẩm mỹ nội khoa. Dịch vụ trẻ hóa làn da, nâng cơ mặt cũng vậy. Trong các công nghệ nâng cơ mặt an toàn dựa trên cơ chế kích thích tăng sinh collagen tự thân, có 4 công nghệ nổi bật sau:

4 công nghệ nâng cơ mặt an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
4 công nghệ nâng cơ mặt an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

2.1. Tiêm filler

Phương pháp này dựa trên nguyên lý bổ sung các chất vào sâu trong da, tạo môi trường thuận lợi cùng cơ chế khóa ẩm hỗ trợ tăng sinh collagen tự thân. Các loại filler thường được sử dụng trong trẻ hóa hỗ trợ nâng cơ mặt là Polymethylmethacrylate (PMMA), Axit poly-L-lactic, Canxi hydroxylapatite (CaHA), Axit hyaluronic (HA)…

2.2. Cấy chỉ

Sau khi thăm khám tình trạng thực tế của da, bác sĩ có chuyên môn sẽ chỉ định loại chỉ và vị trí cấy chỉ phù hợp nhất. Chỉ cấy vào có tác dụng trực tiếp kích thích tăng sinh collagen. Song song với quá trình đó, chỉ có vai trò như 1 giá đỡ để các collagen có sẵn từ trước, tạo liên kết với chỉ cho đến khi chỉ tự tiêu. Khi đó mối liên kết giữa các collagen cũ và mới sẽ bền chặt hơn, khuôn mặt trở nên săn chắc rõ nét.

2.3. Sóng RF (Thermage)

Sóng RF là năng lượng điện từ có khả năng tác động trực tiếp vào lớp trung bì theo hướng vuông góc – nơi chứa nhiều collagen và elastin mà không làm tổn thương lớp thượng bì.

Cũng bởi kích thích tăng sinh collagen ở ngay vùng trung bì nên sóng RF có hiệu quả tức thì trong việc làm mờ các vết nhăn ở vùng da mỏng như mắt, thái dương, rãnh mũi.

2.4. Sóng siêu âm hội tụ (V-lifting, Hifu, Ultherapy)

Công nghệ nâng cơ mặt an toàn sử dụng sóng siêu âm hội tụ tiên tiến và hiệu quả nhất là Ultherapy
Công nghệ nâng cơ mặt an toàn sử dụng sóng siêu âm hội tụ tiên tiến và hiệu quả nhất là Ultherapy

Sóng siêu âm hội tụ hiện nay là công nghệ nâng cơ mặt duy nhất có khả năng tác động sâu tới lớp SMAS, tăng sinh collagen trực tiếp tại cơ mặt. Cơ chế sinh nhiệt của công nghệ này tương tự sóng RF nhưng các sóng siêu âm sẽ tác động hội tụ theo từng điểm với tầng nhiệt tăng dần từ lớp thượng bị tới lớp SMAS nên sẽ có tác dụng cực kỳ rõ nét ở những vùng da chùng nhão và lão hóa nặng. Công nghệ nâng cơ thẩm mỹ sử dụng sóng siêu âm hội tụ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay là Ultherapy.

3. Lựa chọn nâng cơ thẩm mỹ tại Khơ Thị

VTM Khơ Thị tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp dịch vụ nâng cơ mặt an toàn, hiệu quả
VTM Khơ Thị tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp dịch vụ nâng cơ mặt an toàn, hiệu quả
  • Chúng tôi luôn là đơn vị đón đầu cập nhật xu hướng, công nghệ thẩm mỹ thế giới. Chúng tôi có đầy đủ các công nghệ nâng cơ trẻ hóa dựa trên nguyên lý kích thích collagen tự thân với các dòng máy tân tiến nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, luôn tâm niệm tư vấn các giá trị thật tới khách hàng. Xây dựng lộ trình nâng cơ mặt an toàn và cá nhân hóa cho từng khách hàng
  • Chúng tôi chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ ở tất cả các cơ sở.
  • Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị và đạt được kết quả hơn cả mong đợi. Bạn có thể theo dõi các kết quả thực tế trước và sau khi thực hiện liệu trình nâng cơ tại thư viện ảnh của chúng tôi.

Một gương mặt căng tràn, tươi trẻ là niềm mơ ước của tất cả phụ nữ. Viện Thẩm Mỹ Khơ Thị sẽ cùng bạn hiện thực hóa ước mơ đó một cách an toàn, hiệu quả và hoàn mỹ nhất.

Rate this post