vach-tran-nhung-hiem-hoa-tu-mo-thua-den-suc-khoe

VẠCH TRẦN NHỮNG HIỂM HỌA TỪ MỠ THỪA ĐẾN SỨC KHỎE

Béo phì không chỉ là những lớp mỡ quanh bụng và đùi khiến cho cơ thể mất đi phom dáng thon gọn. Mỡ thừa do béo phì còn mang theo những hậu quả nặng nề, nhất là những nơi ta không nhìn thấy và cũng thường là không nghĩ tới. Theo nghiên cứu từ các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị đã phát hiện ra 5 cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do béo phì gây ra.

Mỡ thừa tiềm ẩn nhiều rủi ro bệnh lý cho cơ thể.

1. TIM

Các mô mỡ thừa trong cơ thể cũng cần một lượng oxy để sống. Vì vậy tim sẽ phải huy động thêm rất nhiều mạch máu để đưa máu giàu oxy tới những mô này.

Mỡ thừa gây tắc nghẽn động mạch.

Bên cạnh đó, mỡ càng tích tụ nhiều trong động mạch thì động mạch sẽ càng cứng. Thành mạch máu trở nên dày hơn khiến cho khoảng lưu thông của máu càng hẹp lại. Vì vậy để duy trì cùng một áp lực tim sẽ phải làm việc vất vả hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa: tim sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất từ bệnh béo phì. Điển hình là xơ vữa động mạch - tình trạng cứng của thành động mạch, nguy cơ tăng cao huyết khối và nhìn chung tuần hoàn máu trong khắp cơ thể đều bị ảnh hưởng.

2. ĐẠI TRÀNG

Các nhà nghiên cứu chưa tìm thấy mối liên quan mạnh mẽ giữa béo phì và đa số các bệnh ung thư khác ngoại trừ bệnh ung thư đại tràng. Có thể có 2 lý do giải thích cho tình trạng này.

Mỡ thừa gây ảnh hưởng đến đại tràng.

Lý do thứ nhất bao gồm chế độ ăn nhiều thịt chế biến sẵn và thịt đỏ, một yếu tố thường gặp ở các bệnh nhân bị polyp đại tràng - dấu hiệu sớm tiềm tàng của ung thư đại tràng.

Yếu tố thứ hai là do tăng nồng độ insulin hoặc các yếu tố tăng trưởng liên quan với insulin. Căn cứ vào mối liên quan giữa hệ tiêu hóa và các rối loạn miễn dịch - 70% vi khuẩn của cơ thể sống trong ruột nên những tác dụng phụ của béo phì có thể giải thích cho mối liên quan này.

3. NÃO

Theo các nghiên cứu từ năm 2010 cho rằng chức năng nhận thức có mối liên quan nghịch với béo phì trên các thông số.

Ảnh hưởng đến chất trắng xung quanh các sợi thần kinh não.

Các bác sĩ đã đặt ra giả thiết là sự thoái hóa của chất trắng xung quanh các sợi thần kinh trong não, nơi gửi tín hiệu tới các cơ quan. Lớp vỏ chất trắng này được bị tổn thương nhiều hơn ở não của người bị béo phì.

4. DA

Trái với những quan niệm thông thường, những tác hại về thẩm mỹ như vết rạn da không phải là hậu quả duy nhất do béo phì gây ra.

Béo phì khiến làn da bị kéo giãn gây rạn da.

Sự thay đổi về hoóc môn khi bị béo phì có thể gây ra các bệnh gai đen, một bệnh khiến da dày và sạm đen; da bị sưng và giãn có thể gây đỏ và kích ứng - gọi là viêm da ứ máu; và nếu chức năng tĩnh mạch kém có thể gây ra tình trạng loét, hay gặp nhất ở cổ chân là hậu quả của thiếu máu.

Béo phì còn khiến cho làn da bị kéo giãn vượt quá khả năng đàn hồi dễ dẫn đến những bệnh rất nghiêm trọng cho làn da của bạn.

5. PHỔI

Giống như tim, mỡ thừa cũng gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho phổi. Theo những nghiên cứu tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị, lượng mô mỡ lớn sẽ làm giảm đi dung tích của phổi. Tình trạng này khiến sự lưu thông không khí trong phổi bị kém đi đáng kể, đồng thời có thể làm chuyển biến nặng cho các bệnh về hô hấp đang có hoặc gây ra những tác dụng phụ ngay cả ở người không bị bệnh.

Gây suy hô hấp, chứng ngưng thở nguy hiểm ở người béo phì.

Ngoài ra, người bị béo phì có nguy cơ bị chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn cao hơn nhiều, càng hạn chế lượng oxy mà cơ thể nhận được. Thở ban ngày đã khó, ban đêm tình trạng suy hô hấp có thể khiến người béo phì gặp phải nguy cơ đột tử.

Bởi những tác hại tiềm ẩn từ mỡ thừa gây ra, chúng ta cần sớm nhất tìm ra những phương pháp giảm cân an toàn và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Phương pháp giảm cân MIKO tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị kết hợp nhiều công nghệ giảm cân tân tiến nhất thế giới nhằm hạ cân nặng, hủy mỡ thừa không chỉ giúp khôi phục đường nét thon gọn cơ thể mà còn cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về phương pháp giảm cân MIKO.

Rất nhiều khách hàng đã chiến thắng mỡ thừa, hạ cân nặng, cải thiện sức khỏe sau khi thực hiện phương pháp giảm cân cấp tốc MIKO tại Viện thẩm mỹ Khơ Thị.

Chúng Huyền Thanh giảm 18kg sau sinh.

NSUT Thành Lộ chia tay thành công "bung bia" sau khi thực hiện phương pháp giảm cân MIKO tại Khơ Thị.

Chị Linh (NVVP) thành công giảm cân sau sinh.

Đặt lịch tư vấn tại KHƠ THỊ

Hệ thống đang xử lý
vui lòng chờ trong giây lát!.

Đăt Hẹn Khám

Hệ thống đang xử lý
vui lòng chờ trong giây lát!.

Lưu Thông Tin Email

Hệ thống đang xử lý
vui lòng chờ trong giây lát!.