Đánh giá an toàn của 3 công nghệ giảm mỡ bắp tay phổ biến hiện nay

Giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ đang trở thành phương pháp cứu cánh nhanh chóng cho các chị em không muốn mất nhiều thời gian tập luyện. Hoặc với các chị em gặp vấn đề về gen di truyền. Liệu các phương pháp này có hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Bài đánh giá dưới đây của Khơ Thị sẽ giúp bạn trả lời cho băn khoăn này.

1. Công nghệ hút mỡ bắp tay

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Việt Dung (giảng viên Bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại trường Đại học Y Hà Nội), hút mỡ là phương pháp sử dụng tác động của nhiệt hoặc cơ học để làm tan khối mỡ dưới da. Tiếp theo, hạt mỡ sẽ được hút ra ngoài nhờ ống hút chân không. Để giảm đau đớn, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê trước khi thực hiện. Công nghệ hút mỡ bắp tay cũng sẽ được thực hiện tương tự.

Minh họa phương pháp hút mỡ bắp tay
Minh họa cơ chế hoạt động của phương pháp hút mỡ bắp tay

Thông thường, phương pháp này chỉ được áp dụng khi bệnh nhân không thể giảm cân thông qua chế độ ăn và tập luyện thể thao. Nguyên nhân có thể do lớp mỡ tích tụ quá dày hoặc do gen di truyền nên khó có thể giảm cân.

Đánh giá về hiệu quả

Phương pháp có hiệu quả nhanh chóng vì đưa được lớp mỡ ra ngoài cơ thể trong thời gian ngắn.

Đánh giá mức độ an toàn

Hút mỡ bắp tay sẽ tiềm ẩn một số rủi ro như sau:

  • Tác dụng của thuốc tê: Bệnh nhân có thể bị ngộ độc gây tê do cơ thể bị dị ứng với một thành phần nào đó của thuốc có thể do bác sĩ tiêm thuốc gây tê quá liều.
  • Chất béo mới tích tụ ở các vị trí khác trên cơ thể: Việc hút mỡ ở bắp tay gọi là hút mỡ cục bộ. Khi bạn tăng cân thì phần mỡ mới sẽ hình thành ở tầng sâu hơn của da khiến cho việc giảm mỡ sau này phức tạp hơn.
  • Vùng da bị hút mỡ bị lõm vào: Khi hút mỡ, một phần nước và dịch cơ thể cũng bị hút ra theo. Điều này khiến cho vùng da ở bắp tay bị lõm xuống hoặc gồ ghề.
  • Nhiều rủi ro khi lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ không uy tín: Bác sĩ không có trình độ chuyên môn, các loại thuốc không đảm bảo chất lượng, dụng cụ không được khử trùng đúng quy định,… sẽ mang tới nhiều rủi ro như bị nhiễm trùng, sẹo, cảm giác tê, bầm tím,…

Hút mỡ bắp tay là phương pháp phẫu thuật xâm lấn, vì vậy, bạn cần tìm địa chỉ uy tín, bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ. Bạn nên thận trọng với những chiêu trò quảng cáo giá rẻ, chỉ trong 1 lần thực hiện hoặc hút mỡ không đau.

Đánh giá về chi phí

Chi phí cho công nghệ giảm mỡ bắp tay bằng phương pháp hút mỡ dao động từ 25 triệu – 45 triệu đồng. Bạn nên xem xét chi phí với hiệu quả và các rủi ro tiềm ẩn để đưa ra quyết định có nên thực hiện giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ hút mỡ nhé.

Hút mỡ bắp tay hiệu quả nhưng rủ ro
Hút mỡ bắp tay có hiệu quả nhanh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro

2. Công nghệ tiêm tan mỡ làm thon gọn bắp tay

Tiêm tan mỡ (còn gọi là phương pháp mesotherapy) là kỹ thuật tiêm thuốc vào phần mô dưới da vùng bắp tay. Sau đó, thuốc sẽ làm tan mỡ tại chỗ và tự đào thải ra ngoài cơ thể.

Đánh giá về hiệu quả

Phương pháp này có tác dụng trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, kết quả này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Trình độ và tay nghề của bác sĩ: Tiêm tan mỡ cho vùng bắp tay khá khó vì kết cấu mô khá chặt và phức tạp. Do vậy, bác sĩ cần biết cách tiêm để thuốc đi tới đúng vùng mô mỡ và giảm rủi ro bị hoại tử.
  • Chất lượng thuốc tan mỡ: Nếu lựa chọn các cơ sở không uy tín sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Đánh giá về mức độ an toàn

Phương pháp này có mức độ an toàn hơn với phương pháp hút mỡ vì không có nhiều tác động lên da. Phương pháp này có mức độ xâm lấn ít, chỉ có kim tiêm tác động vào vùng da ở bắp tay.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ nằm ở việc lựa chọn cơ sở uy tín hay không. Vì nếu không sử dụng thuốc tan mỡ được kiểm định, dụng cụ được khử khuẩn tuyệt đối và tay nghề bác sĩ kém thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân.

Đánh giá về chi phí

Tiêm tan mỡ bắp tay có mức giá từ 6 triệu – 10 triệu. Với hiệu quả trong 1 năm và mức độ rủi ro thấp hơn hút mỡ, thì phương pháp này có thể nên xem xét. Tuy nhiên, điều quan trọng đó là lựa chọn địa chỉ uy tín, tránh những quảng cáo giá rẻ, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cơ thế giảm mỡ tiêm Filler
Cơ chế làm giảm mỡ của phương pháp tiêm filler giảm mỡ bắp tay

3. Công nghệ dùng sóng siêu âm giảm mỡ không xâm lấn

Giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ hay giảm mỡ bắp tay bằng sóng siêu âm là công nghệ sử dụng sóng siêu âm (Ultrasound) cường độ cao để phân hủy tế bào tích mỡ từ sâu bên trong. Phần mỡ bị đánh tan và đào thải qua đường bài tiết.

Đây là cách Giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ kết hợp giữa sóng siêu âm với nhiệt lên tới 70 độ C đánh tan mỡ và đầu đầu tuýp cryo 5 độ C có tác dụng làm dịu bề mặt da.

Giảm mỡ bằng sóng siêu âm
Phương thức hoạt động của phương pháp giảm mỡ thừa bằng sóng siêu âm

Đánh giá về hiệu quả 

Hiệu quả của phương pháp giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ này sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật của từng địa chỉ thực hiện. Ở một số địa điểm, liệu trình giảm mỡ sẽ kéo dài trong 10 lần. Tuy nhiên, cũng có địa chỉ chỉ cần 1 lần.

Đánh giá về mức độ an toàn

Đây là phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn vì không có xâm lấn bằng thuốc và các dụng cụ vào tế bào da. Đặc biệt, nhiệt từ sóng siêu có tác động tới giảm mỡ đa tầng, không bị giới hạn cục bộ như 2 phương pháp kể trên.

Đánh giá về chi phí

Mức giá dao động trong khoảng từ 30 triệu – 50 triệu. Đây là mức giá khá cao so với 2 phương pháp kể trên, tuy nhiên bạn nên so sánh với mức độ an toàn và hiệu quả.

MIKO Diet là phương pháp sử dụng 12 đầu sóng siêu âm để giảm mỡ hiệu quả chỉ trong 1 liệu trình. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này đó là: Không ăn kiêng – Không tập luyện – Không hút mỡ – Không tiêm chích – Không nghỉ dưỡng.

Nhờ đó bạn không phải mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Điểm quan trọng là phương pháp này có độ an toàn cao, không sử dụng các hóa chất tác động trực tiếp vào cơ thể nên sẽ giảm thiểu được các rủi ro về tác dụng phụ của thuốc tê hay nhiễm trùng do dụng cụ chưa sát khuẩn.

Phương pháp giảm mỡ miko diet
Phương pháp giảm mỡ MIKO Diet tại Khơ Thị an toàn và hiệu quả ngay trong 1 lần thực hiện

Giảm mỡ bắp tay sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc diện trang phục và khoe bờ vai quyến rũ. Sử dụng công nghệ sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro. Vì vậy, bạn nên thận trọng tìm hiểu kỹ các phương pháp giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ và trung tâm thẩm mỹ uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tránh tiền mất tật mang nhé!

Có thể bạn chưa biết: 

Rate this post